Trợ cấp thất nghiệp Mỹ tăng trở lại. Châu Âu đưa ra tín hiệu sẵn sàng hạ lãi suất

By on 05/04/2013

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua bất ngờ cao hơn dự báo, cho thấy tình hình khó khăn chính phủ nước này đang đối mặt trong lễ Phục sinh và kỳ nghỉ mùa xuân. Số liệu bất ngờ cho thấy tình trạng ảm đạm của thị trường lao động của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Bộ Lao động Mỹ hôm nay cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ tăng 28.000 lên 385.000 trong tuần kết thúc ngày 30/3, cao nhất kể từ ngày 24/11. Trước khi điều chỉnh yếu tố mùa vụ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm gần 1.600.

Trong khi đó tại châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đưa ra tín hiệu cho thấy ECB sẵn sàng hạ lãi suất nếu nền kinh tế suy giảm và cho biết các quan chức đang xem xét các biện pháp bổ sung khi khủng hoảng nợ bước vào năm thứ 4. Theo Chủ tịch ECB Draghi, những đe dọa đối với triển vọng kinh tế khu vực đang giảm dần.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay tại Frankfurt sau khi ECB giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,75%, ông Draghi cho rằng quan điểm chính sách tiền tệ của ECB vẫn phù hợp cho tới khi nào còn cần thiết. “Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ theo sát tất cả các thông tin về kinh tế, diễn biến tiền tệ và đánh giá các tác động tới triển vọng về sự ổn định giá cả,” ông Draghi nói. ECB “sẵn sàng hành động”.

Với những nghi ngờ ngày càng tăng về sự báo của ông Draghi cho sự hồi phục kinh tế trong nửa sau của năm, ECB đang tìm cách hành động có thể, Bloomberg dẫn lời 3 quan chức tiết lộ trong tuần này.

Tổng hợp theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login