Triển vọng lãi suất tăng tiếp tục gây áp lực lên vàng

By on 24/10/2016

Vàng di chuyển trong phạm vi giao dịch hẹp trong phiên chiều, giới đầu tư chờ đợi thêm những bằng chứng về thời điểm điều chỉnh lãi suất của FED.

vang12

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1365.84/oz, không xê dịch nhiều so với phiên sáng.

“Với rủi ro đang ngày tăng, hầu hết mọi người đều đang thanh khoản một phần tài sản dự trữ của mình nhằm tìm kiếm một trạng thái an toàn hơn”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hồng Kông cho hay.

“Trước khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được xác định, vàng sẽ di chuyển quanh $1,250- $1,270 và thiếu vắng động lực đi lên”- ông nói thêm.

Trong tuần, báo cáo tăng trưởng quý III của Mỹ và bình luận của các quan chức FED sẽ là tâm điểm của thị trường và là một trong những tín hiệu về triển vọng lãi suất trong thời gian tới.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn, số lượng hợp đồng mua vào tại các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ đã tăng cao tuần thứ 3 liên tiếp tính đến ngày 18/10.

Cuối tuần trước, Chủ tịch FED tại San Francisco, ông John Williams tiếp tục khẳng định quan điểm ủng hộ lãi suất tăng của mình sau khi được hỏi “có nên nâng lãi suất năm nay hay không”.

Tất nhiên vàng là thứ hàng hóa rất nhạy cảm với lãi suất tăng vì chi phí cơ hội nắm giữ vàng khi ấy sẽ đi lên trong khi đồng dollar lại được hỗ trợ.

“Mọi người đang chờ đợi kết quả bầu cử Mỹ và những dữ liệu kinh tế khả quan để kỳ vọng nhiều hơn vào nỗ lực điều chỉnh lãi suất của FED. Chừng nào quý kim còn đứng dưới ngưỡng $1,300 thì chừng đó xu hướng giảm còn kéo dài“- Hareesh V, giám đốc nghiên cứu tại Geofin Comtrade Ltd. nhận định.

“Giá vàng cần phá thủng trên $1,300 thì mới tìm thấy động lực tăng.”

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao, vàng giao ngay đang có xu hướng tái lập ngưỡng hỗ trợ $1,261/ounce, phá thủng dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về $1,251.

Hiện thị trường truyền thống Ấn Độ và Trung Quốc vào mùa lễ hội. Giới phân tích nhận định, nhu cầu lớn từ hai thị trường Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong những phiên tiếp theo.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login