Triển vọng giá vàng tuần từ 15/8- 19/8

By on 15/08/2016

Ngưỡng kháng cự đầu tiên được nhìn thấy tại $1346 trong khi ngưỡng kháng cự $1357 là mốc giá rất quan trọng cho cả tuần. Một bược đốt phá tại đây sẽ giúp thị trường đảo chiều và xóa bỏ hết những gì đã mất sau khi đón nhận báo cáo bán lẻ tại Mỹ.

Giá vàng chào đón tuần mới gần ngưỡng hỗ trợ $1330 sau khi trượt mạnh bởi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp khả quan tại Mỹ cuối tuần trước. Nhớ lại tuần vừa qua, quý kim đã nỗ lực đi lên và chinh phục ngưỡng kháng cự $1346 trước khi đối diện với lực chốt lời tại ngưỡng cản $1357. Một bước hồi phục của đồng bạc xanh đã đẩy giá vàng về mức thấp và trong khi doanh số bán lẻ đầy thất vọng mang tới sự hỗ trợ đôi chút cho thị trường thì một sự đảo ngược lại xuất hiện và ấn định vàng ở mức thấp vào thời điểm chốt tuần.

Sự tương quan giữa Chỉ số đồng Dollar Mỹ (DXY) và giá vàng đã tăng mạnh trong những tuần qua. Một sự phân kỳ nhẹ đã được nhìn thấy trong nửa thứ hai của tuần khi một sự hồi phục nhỏ của chỉ số này đã buộc giá vàng quay đầu giảm trong phiên hôm thứ Tư. Doanh số bán lẻ của Mỹ hôm thứ Sáu tạo nên một thấp mới cho DXY nhưng bước đảo chiều tiếp theo đã xóa đi 70% đà giảm của đồng tiền này. Giá vàng vì thế mất đi động lực tăng.

Trong tuần này, mối tương quan giữa đồng bạc xanh và vàng sẽ chịu thêm nhiều biến động khi chỉ số CPI của Mỹ sẽ được phát hành và thứ 3 và thứ tư là thời điểm Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của mình.

Giá vàng bắt đầu tuần mới gần ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Mức thấp tuần trước đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên $1330 và ngưỡng hỗ trợ thứ hai tại $1326- xét theo các khung thời gian lớn hơn thì đây là ngưỡng hỗ trợ đầu năm 2011 và ngưỡng kháng cự năm 2014. Các ngưỡng hỗ trợ khác được nhìn thấy gần $1330 trong mô hình của một đường xu hướng tăng từ mức thấp ngày 20/7. Cùng với một bước đột phá đi lên của mô hình cờ tăng đãhình thành suốt tháng Bảy, cặp đôi mang này mang tới động lực tăng cho thị trường.

Ngưỡng kháng cự đầu tiên được nhìn thấy tại $1346 trong khi ngưỡng kháng cự $1357 là mốc giá rất quan trọng cho cả tuần. Một bược đốt phá tại đây sẽ giúp thị trường đảo chiều và xóa bỏ hết những gì đã mất sau khi đón nhận báo cáo bán lẻ tại Mỹ. Nỗ lực phá vỡ này cũng sẽ thiết lập một chuỗi các mức giá cao cao hơn và các mức giá thấp cao hơn trên khung thời gian nhỏ hơn trong khi xác nhận thêm một sự thay đổi trong xu hướng.

XAUUSD 4H Aug14

Biểu đồ vàng 4h

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login