Triển vọng giá vàng SJC khó đoán

By on 04/04/2016

Giá vàng khởi đầu tuần mới theo chiều hướng giảm nhẹ khi thị trường thế giới gặp khó. Đối với các chuyên gia thì triển vọng thị trường vàng thế giới và trong nước thời gian tới khá khó đoán, dễ bị tổn thương…

Cập nhật lúc 11h10 ngày 4/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,99 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,24 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,26 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào, giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 2/4.

4

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,12 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,13 – 33,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,13– 33,19 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,00– 33,24 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1218,82/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,43 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 4/4 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Theo Tập đoàn DOJI, thời điểm này, giá vàng đang có những ngã rẽ khó phán đoán. Các phiên giao dịch luôn hướng theo chiều giảm khiến các nhà đầu tư dường như chững lại.

Theo các chuyên gia, giá vàng sang tuần này tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp bởi ảnh hưởng từ những thông tin từ thị trường thế giới. “Nhà đầu tư nên có cái nhìn sáng suốt để lựa chọn thời điểm tham gia thích hợp”, DOJI khuyến nghị.

Chung nhận định, đại diện Công ty PNJ cũng cho biết, hiện nay đa phần lượng khách tham gia giao dịch là mua bán với số lượng nhỏ, nên không tạo ra các cơn sóng trên thị trường vàng.

Đối với giá vàng thế giới, theo cuộc khảo sát trực tuyến Kitco News, tâm lý tích cực của các nhà đầu tư Main Street đã tăng lên cao hơn với một đa số các nhà đầu tư rõ ràng lạc quan về giá trong tương lai gần. Tuần này, có 603 đã tham gia vào một cuộc thăm dò trực tuyến và Twitter. Trong số đó, 364, chiếm 60%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời 112 người, hay 27%, cho biết họ cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống; và còn lại 46 người, tương đương 13%, có quan điểm trung lập về thị trường vàng

Trong khi đó, triển vọng giữa các chuyên gia thị trường có vẻ ảm đạm hơn với đa số chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tương lai gần. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó chỉ có 5 chuyên gia, chiếm 28%, cho biết họ đang lạc quan về vàng; 10 chuyên gia, hoặc 56%, cho biết họ đang có xu hướng giảm, và còn lại 3 nhà phân tích, hoặc 217%, cho rằng vàng sẽ đi ngang. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, tương lai thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login