Vàng sẽ ngừng giảm vào cuối năm 2016?

By on 04/01/2016

Nhóm kim loại quý đóng cửa năm 2015 bằng thị trường giá xuống, và hầu hết các tài sản đều đã trải qua năm giảm thứ tư liên tiếp. Vàng là một trong số đó, và kim loại quý này đã từng chạm mức thấp 6 năm hồi đầu tháng 12 năm 2015.

Trái ngược lại với kịch bản tồi tệ trên, thị trường giá lên của đồng bạc xanh vẫn khá mạnh và nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục. Dưới đây là bức tranh về kịch bản tích cực của đồng USD và thị trường giá xuống của vàng.

Chỉ số đồng USD sẽ là tâm điểm theo dõi trong năm 2016. Đồng bạc xanh hiện đang tích lũy củng cố và điều chỉnh dưới kháng cự quan trọng tại 100. Một đà tăng mạnh và đột phá lên trên mức 100 có thể là tín hiệu gia tăng giá của đồng tiền này. Đáng chú ý là hai thị trường giá lên trước đây của đồng bạc xanh khi có thêm sức mạnh bởi chúng đã dần tới điểm kết thúc. Đà tăng mạnh của đồng tiền này trong năm 2016 có thể chẳng thể kéo dài cho tới năm 2017.

US Dollar Bull Markets

Thị trường giá lên của đồng USD. Nguồn thedailygold.com

Thị trường giá xuống của vàng nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục trong năm 2016, tuy nhiên, dựa theo biểu đồ bên dưới, rất có thể quý kim sẽ ngừng giảm trước năm 2017. Sẽ không có thị trường giá xuống đối với vàng kéo dài tới tháng 10/2016 (dựa theo mô hình giá hiện tại). Hơn thế nữa, đáng chú ý là ba thị trường giá giảm dài nhất trước đây thường được tận hưởng nhiều đà tăng lớn hơn trong suốt giai đoạn đó. Theo cơ sở hàng tuần, vàng đã không hồi phục hơn 11% trong 2 năm và không hồi phục hơn 15% kể từ khi xu hướng giảm bắt đầu.

Gold's Longest Bear Market

Thị trường giá giảm dài nhất của vàng. Nguồn thedailygold.com

Biểu đồ vàng hàng tuần cũng tương tự như vậy, phản ánh rằng xu hướng giảm của kim loại quý này sẽ kéo dài tới năm 2016 nhưng nhiều khả năng kết thúc trước năm 2017. Vàng thất bại trong việc nắm giữ mốc $1180 và nhiều khả năng sẽ rớt về mốc $970-$1000/oz vào tháng 1/2016. Hiện có vùng hỗ trợ mục tiêu mạnh mẽ nằm tại hai mốc giá $970/oz và $890/oz. Một bước tăng lớn hơn của đồng bạc xanh có thể hội tụ với bước giảm hướng tới hai mục tiêu thấp vừa đề cập. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng vàng có xu hướng chạm đáy nhiều tháng trước khi đồng USD đạt đỉnh.

Gold Monthly Chart

Biểu đồ giá vàng hàng tháng. Nguồn thedailygold.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login