Triển vọng giá dầu khó đoán

By on 23/05/2016

Các hàng hóa như vàng, bạc, dầu… vẫn đang chịu sự định đoạt bởi câu chuyện vĩ mô thay đổi như thế nào.

Kịch bản suy thoái trên diện rộng trong hoạt động kinh tế toàn cầu là một trong những chủ đề như vậy. Kết luận đến từ một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính G7 và các thống đốc ngân hàng trung ương ở Sendai, Nhật Bản cuối tuần này sẽ cho thấy sự quan tâm đang chuyển sang dữ liệu PMI Eurozone. Dữ liệu được kỳ vọng sẽ phản ánh tốc độ tăng trưởng hoạt động sản xuất, dịch vụ đạt mức cao trong 4 tháng trong tháng Năm. Nếu điều đó xảy ra, tâm lý thị trường dầu có thể cải thiện và giá dự kiến sẽ tăng lên.

Tuần trước, giọng điệu hiếu chiến của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ đối với việc nâng lãi suất trong tháng Sáu đã ủng hộ đồng bạc xanh lên giá, gây áp lực lên giá dầu.

Giá dầu hiện vẫn bị khóa trong vùng giao dịch hẹp dưới mốc 49USD/thùng, tuy nhiên sự xuất hiện của cây nến Shooting Star kết hợp với sự phân kỳ tiêu cực của chỉ số RSI cảnh báo rằng xu hướng giảm có thể đang ở phía trước.

Đột phá giảm dưới 38,2% Fibonacci mở rộng tại 47,41USD sẽ mở ra cơ hội giá dầu giảm về mức 23,6% tại 45,73.

Ngược lại, đóng cửa phiên giao dịch trên mức 50% Fibo tại 48,77 có thể mở ra cơ hội cho ‘vàng đen’ tiếp cận kháng cự tiếp theo tại 50,13USD, mức 61,8% mở rộng.

Crude Oil Prices May Be Topping, Gold Momentum Ebbing

Giaxang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login