Triển vọng của vàng vẫn là giảm

By on 30/03/2015

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước, quý kim giảm 0.46%, tương đương $5.51, xuống còn $1198.07/oz do giới đầu tư chốt lời sau chuỗi 7 ngày tăng giá khả quan. Bất chấp bước giảm này, giá vàng vẫn có thêm 1.3% trong tuần với kỳ vọng FED sẽ không tăng lãi suất cho tới tận tháng 9 tới. Thị trường chứng khoán mất điểm do xung đột tại Trung Đông cũng là một trong những nguyên nhân hỗ trợ sức hấp dẫn của vàng với vai trò là khoản đầu tư thay thế.

Tuy nhiên, dường như khát khao mua vàng làm hàng rào phòng thủ chống lại biến động thị trường chỉ mang tới những bước tiến tạm thời. Báo cáo mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn cho hay giới đầu cơ trên sàn Chicago Mercantile Exchange đã tăng trạng thái mua ròng (lần đầu tiên trong 8 tuần) lên 54281 hợp đồng, từ 53093 hợp đồng trong tuần trước đó. Như đã từng đề cập, căng thẳng địa chính trị có tầm ảnh hưởng hạn chế tới thị trường tài chính trong suốt mấy năm qua và nhiều người cho rằng sự kiện tại Yemen cũng không có gì khác biệt. Tỷ lệ lãi suất tại Mỹ, diễn biến của thị trường chứng khoán toàn cầu và kỳ vọng lạm phát mới là những chất xúc tác trong dài hạn.

XAUUSD Week 33015

Mặc dù tỏ ra khá lạc quan kể từ khi cặp XAU/USD vượt ngưỡng cản 1174 và bắt đầu đứng trên đám mây Ichimoku trên khung thời gian 4h, thị trường tiếp tục bi quan về triển vọng đi lên của vàng trong dài hạn. Kỳ vọng sẽ được chứng kiến một bước hồi phục trong phạm vi hẹp với xu hướng giảm là chủ yếu. Nếu thị trường tiếp tục di chuyển lên trên đám mây này, không thể bỏ qua khả năng tiến về khu vực 1240/37. Về hướng lên, còn rất nhiều vật cản trên con đường tìm tới 1205 và 1212. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy trên biểu đồ, vùng 1225/2- nơi đường Tenkan-sen (đường trung bình di động 9 chu kỳ, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (đường trung bình di động 26 ngày, màu xanh)- chính là mức giá mục tiêu cho thị trường giá lên theo đuổi. Thị trường giá xuống cần kéo giá vàng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1191 thì mới đủ sức tiếp cận các mức giá tiếp theo tại 1185 và 1181. Nếu ngưỡng hỗ trợ này biết mất, cặp XAU/USD có thể tái lập ngưỡng 1174 một lần nữa.

XAUUSD Daily 33015
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login