Tommy Humphreys: Vàng đuối sức trong nỗ lực theo đuổi mục tiêu $1200

By on 25/09/2015

Giá vàng trượt nhẹ trong phiên sáng nay sau khi bật mạnh lên ngưỡng $1156/oz trong phiên hôm qua. Đây là mức tăng theo ngày mạnh nhất từ cuối tháng 1 của vàng thế giới nhờ đồng USD yếu đi.

Có thể thấy, thị trường vàng bất ngờ nổi sóng do chịu tác động từ thông tin số đơn hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ giảm 2% trong tháng 8 cũng như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước bất ngờ tăng thêm 3.000 đơn lên 267 nghìn đơn. Thông tin này đã kích thích các nhà đầu tư mua vàng để đóng trạng thái bán khống khi mà cả thị trường chứng khoán và USD đều giảm giá mạnh

Theo các chuyên gia, phá thủng trên ngưỡng cản của tuần trước ($1141) được coi là tín hiệu tích cực trong khi người mua vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự nghi ngờ. Vùng kháng cự quan trọng tiếp theo nằm tại $1170 (mốc cao ngày 8/24).

Tuần trước, chúng ta đã nhấn mạnh tới trạng thái giao dịch kỳ hạn và nhận định rằng trạng thái đảo ngược này của chúng có thể kéo theo đà tăng mạnh, ít nhất là vùng $1180-$1200 trong những tuần tới. Tất nhiên, kỳ vọng đó không thể xảy ra vào lúc này.

Ngưỡng hỗ trợ gần $1117-$1120 đã được bảo vệ hoàn hảo suốt 2 ngày đầu tuần và có lẽ bước tiến tiếp theo của đà tăng hình thành từ đầu tháng 8 đang được diễn ra.

Gold

Tommy HumphreysTrên đây là nhận định của Tommy Humphreys– chiến lược gia đầu tư thay thế tại Canadia. Ông cũng là biên tập viên tài chính nhiều kinh nghiệm tại CEO.CA.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login