Gordon: Tôi đang bán vàng và đây là lý do

By on 02/06/2015

Sau khi thiết lập đà tăng mạnh hồi đầu năm, thị trường vàng liên tục bế tắc trong phạm vi đi ngang. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn kỳ vọng sẽ được chứng kiến một bước giảm sâu hơn nữa của mặt hàng này trong mấy tuần tới.

Biểu đồ vàng

Biểu đồ vàng tháng 2- tháng 6

“Tôi nghĩ rằng mức “sàn” của vàng đã đi qua và chúng đang chờ đợi cơ hội để chinh phục một bước đột phá kỹ thuật mới”- chuyên gia phân tích kỹ thuật Todd Gordon tại TradingAnalysis.com cho hay. “Chúng tôi muốn bán vàng”.

Gordon nhấn mạnh rằng trong dài hạn, tính theo tháng, vàng đang giao dịch cùng với ngưỡng hỗ trợ xu hướng tăng. “Chúng ta đã chạm những điểm giá này trên đường xu hướng những năm 2002, 2003, 2004 và một lần nữa là 2005”- Gordon nói.

“Tuy nhiên, hầu hết những bước đi gần đây đều có xu hướng lôi kéo thị trường về ngưỡng hỗ trợ nhiều hơn là đi lên. Chúng ta sẽ bị tổn thương dưới ngưỡng này”- ông nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, yếu tố khiến Gordon lo lắng trên tất cả, đó là đỉnh đôi giá xuống đã hình thành trên biểu đồ ngày. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật thường coi các mức đỉnh đôi là tín hiệu cho một khả năng đi xuống. “Thị trường đang có xu hướng bảo toàn các mốc này làm ngưỡng cản”- Gordon nói thêm.

Trước sức mạnh của đồng dollar, Gordon cho rằng vàng sẽ tiếp tục chạy theo xu hướng xuống. Bất cứ bạn nhìn vào vàng theo con đường nào, tôi nghĩ rằng vàng đều đang nghiêng về thế giảm”- ông kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login