Todd Gordon: Những ai dự đoán vàng giảm cần hiểu điều này

By on 15/10/2015

Bước tiến tới $114 của GLD có thể khiến ETF leo lên mốc cao nhất kể từ trung tuần tháng 6 và giúp kim loại này tiến tới năm giao dịch khả quan đầu tiên kể từ 2012.

images12

Đột nhiên, vàng bất ngờ vụt sáng.

Kim loại quý tăng mạnh hơn 9% kể từ mức thấp tháng 9 trong bối cảnh những nghi ngờ về thời điểm gia tăng lãi suất khiến giới đầu tư tìm tới các tài sản an toàn.

“Tôi nghĩ rằng FED có thể duy trì mức lãi suất hiện tại và thị trường vàng sẽ được hưởng lợi từ chính sách này”Todd Gordon nói với CNBC.

Theo Gordon, sự suy yếu gần đây của đồng dollar chính là những gì vàng cần có để đột phá. “Dường như đồng dollar đang muốn tìm lại mức thấp hồi tháng 9”- người thành lập TradingAnalysis.com và cộng tác viên cho CNBC nói.

“Tất cả những gì chúng ta cần từ đồng dollar là bước đột phá giảm và tôi nghĩ vàng có đủ động lực để đi lên”.

Nhìn vào biểu đồ của giá vàng tại quỹ ETF (GLD), Gordon nhấn mạnh rằng kim loại này mới đây đã phá thủng ngưỡng kháng cự xu hướng giảm. Đối với ông, đây chính là lời khẳng định đầy lạc quan rằng ETF có thể vượt qua hàng rào tiếp theo- đường trung bình di động 200 ngày- tương ứng với ngưỡng $114.

“Nếu chúng ta được chứng kiến bước đột phá trên $114, nhiều khả năng mục tiêu sẽ là ngưỡng cản tiếp theo tại $120. Trong trường hợp con số này được thiết lập, có nghĩa thị trường sẽ tăng 7% so với giá giao dịch hiện tại là quanh $111.85.”

Để chào đón khả năng mở rộng đà tăng trên thị trường vàng, Gordon áp dụng chiến lược call spread. Đây là chiến lược quyền chọn tăng giá khi một trader sẽ mua lên và sau đó sẽ bán ở mức cao hơn để bù lấp chi phí. Mục tiêu là để chứng khoán hay EFT tăng lên điểm giá mà họ bán.

Gordon đặt call spread tháng 11 tại 112/114. “Mục tiêu của tôi là khu vực đầu tiên của kháng cự tại $114”- ông nói.

Bước tiến tới $114 của GLD có thể khiến ETF leo lên mốc cao nhất kể từ trung tuần tháng 6 và giúp kim loại này tiến tới năm giao dịch khả quan đầu tiên kể từ 2012.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login