Todd Colvin: Vàng có thể “rơi tự do” nếu chạm mốc $1,150/oz

By on 10/02/2015

Vàng đã thể hiện khá tốt trong tháng 1 đầu năm khi thị trường chứng khoán biến động mạnh. Tuy nhiên, đến giờ này quý kim đã xóa đi một phần bước tăng mà mình đã thiết lập được trước đó. Trong phiên thứ 6 tuần trước, kim loại này đã ấn định bước giảm ngày lớn nhất kể từ tháng 12/2013.

Mặc dù đã từ bỏ gần 0.5% trong buổi chiều qua, vàng vẫn có thể trượt sâu hơn về vùng $1,150/oz- thấp hơn $90 so với hiện tại- một chuyên gia nhận định.

“Nếu chạm tới con số này, thị trường có thể rơi tự do và bạn sẽ nhìn thấy mọi người ồ ạt bán ra”- Todd Colvin, phó chủ tịch Ambrosino Bros chia sẻ.

Vàng có thể trôi về mức thấp $1,000 trước khi người mua quay trở lại thị trường- Colvin nói. Hiện thị trường đang đứng trên “đỉnh ngắn hạn”- ông bổ sung.

Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh rằng bất ổn địa chính trị có thể làm thay đổi động lực trên thị trường.

“Vẫn còn rất nhiều bất ổn rình rập và vàng sẽ được hỗ trợ nhờ chúng”.

Theo Colvin, rắc rối xung quanh thỏa thuận nợ của Hy Lạp cũng như xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraina sẽ là những mầm mống nuôi dưỡng giá vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login