Todd ‘Bubba’ Horwitz: Vẫn tin tưởng vào vàng

By on 01/10/2015

Giá vàng chốt phiên thứ Mỹ hôm 30/9 quanh mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua. Sự đi lên của chỉ số đồng USD trong ngày cuối cùng của tháng 9 đã khiến cho xu hướng tăng của thị trường kim loại quý không thể trỗi dậy.

Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường vẫn đang dành quan điểm tích cực cho “quý kim”.

“Tôi nghĩ rằng vàng vẫn đang khá vững chắc. Nó đã giữ trên $1110 và nó đã đi tới $1140 – điểm giá mà nó thất bại, bạn sẽ muốn là người mua và sở hữu vàng tại những giá này!”, dẫn lời Todd ‘Bubba’ Horwitz của Adam Mesh Trading Group.

“Đừng có thử và đừng lờ đi nó, đây là thời điểm thích hợp để đến với vàng!”, nhà phân tích thị trường cấp cao cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Kitco News ngày hôm qua. Giá vàng tháng 12 trên sàn Comex chốt phiên giao dịch giảm tới 11,60 USD mỗi ounce, về $1115,20. Cùng chiều, giá bạc tháng 12 trên sàn Comex chốt phiên giao dịch giảm 0,055 USD mỗi ounce, về $14,518.

Bubba_Horwitz

Todd ‘Bubba’ Horwitz

Khi nói về nhận định của tỷ phú đầu tư Carl Icahn rằng thị trường đang “trên xu hướng overpriced” ông Horwitz nói rằng ông đồng tình rằng nhiều nhà đầu tư đã đẩy chính họ vào vị thế “nguy hiểm”.

“Tôi hoàn toàn đồng ý với triết lý của ông Carl Icahn rằng thị trường đang bị định giá quá cao – nhưng một trong những vấn đề đang hiện hữu chính là là chúng ta có rất nhiều những người có tiếng nói mạnh mẽ; họ đã thực hiện các lệnh giao dịch, và bây giờ họ đang công bố những gì họ nghĩ. Vì vậy, có thế lực đang thao túng thị trường, tìm kiếm đà bán tháo”. Ông Horwitz tổng kết là “Carl đang làm những gì được gọi là Carl”.

Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế của (IMF), bà Christine Lagarde hôm thứ Tư nhận định rằng bà thấy được một khoảng thời gian kéo dài của giá cả hàng hóa, nguyên liệu ở mức thấp. Bà Lagarde lưu ý đây là mối lo lớn khi nhìn vào nền kinh tế toàn cầu.

Horwitz cũng đồng ý rằng đây là một giai đoạn khó khăn trên toàn cầu, nhưng điều đó đã được định giá-vào giá cả hàng hóa.

“Tôi nghĩ rằng rủi ro là nếu bạn đang bán ra hàng hóa ở mức độ này. Còn trên thị trường giao ngay, nơi bạn muốn bắt đầu mua vào. Khi bạn nhìn vào bất kỳ không gian nào, khi bạn nhận được quá nhiều đà tăng hoặc xu hướng bán tháo, tại một số điểm nó sẽ dừng lại và chúng ta có thể tìm kiếm các gian hàng hóa tăng trở lại”.

Các thương nhân đang hướng tới báo cáo việc làm Mỹ tháng 9 hôm thứ Sáu từ Bộ Lao động. Số việc làm phi nông nghiệp trọng điểm được dự kiến sẽ tăng 200.000 trong tháng 9, so với một con số tăng 173.000 (đã được điều chỉnh) trong báo cáo tháng 8.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login