Tốc độ tăng trưởng sản lượng vàng Trung Quốc sẽ chậm lại trong năm 2015

By on 05/12/2014

Tốc độ tăng trưởng trong sản lượng vàng của Trung Quốc, nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới, sẽ chậm lại trong năm 2015 do việc giá vàng đang trên đà giảm, khiến cho các thợ mỏ hạn chế việc mở rộng công suất khai thác, theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết.

Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng trong sản lượng vàng của Đại Lục cũng sẽ chậm lại so với tốc độ của năm nay gần 10%, thông tin được cho biết bởi Zhang Yongtao, phó chủ tịch tại hiệp hội vàng Trung Quốc.

Sản lượng vàng có thể vượt quá ngưỡng 470 tấn trong năm nay, tăng so với mức kỷ lục của năm ngoái 428 tấn.

Trung Quốc đã chạy đua với Nam Phi để trở thành nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới trong năm 2007 sau khi các công ty bao gồm Zijin Mining Group và Shandong Gold Mining đã có các chiến lược đẩy mạnh sản xuất và khai thác. Tuy nhiên, việc giá đã giảm 28% trong năm ngoái khiến cho các ngân hàng và cả tập đoàn Goldman Sachs Group phải chịu đựng thua lỗ.

Ông Zhang cho biết: “Sự sụt giảm của giá vàng trong năm ngoái và sự thất bại trong đầu tư của năm nay, đã khiến rất nhiều kế hoạch tiến hành đầu tư mở rộng công suất khai thác. Và những khoản đầu tư đã được thực hiện trong những giai đoạn bùng nổ của năm đã mất rất nhiều thời gian để trở thành hiện thực”.

Theo dự báo trong năm nay, lượng khai thác vàng trên đất liền của Trung Quốc sẽ chiếm 450 tấn, và một phần còn lại được sản xuất từ sản phẩm của quá trình luyện kim loại màu sử dụng quặng nhập khẩu.

Bên cạnh đó, Hội đồng Vàng Thế giới đã cho biết trong một báo cáo hồi tháng trước rằng, lượng tiêu thụ vàng tại Trung Quốc đã giảm khoảng ¾ mà nguyên nhân là do việc giá vàng suy yếu mà không thể thúc đẩy việc mua các loại vàng miếng, vàng xu và đồ trang sức. Điều này đã làm tổn thương đến chiến dịch chống tham nhũng đối với hàng hóa xa xỉ.

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login