Toby Connor: Vàng sẽ rơi xuống ngưỡng $1000 hay mức đáy đã được thiết lập từ mùa hè trước?

By on 18/11/2013

Giờ đây, nhiều người đã hiểu tại sao tôi dự đoán giá vàng sẽ quay về ngưỡng $1000/oz. Điều này không quá xa so với thực tế. Tôi đã nói rất nhiều lần rằng nhiều tổ chức đang cố gắng đẩy vàng xuống thấp hơn.  Tôi cũng tin rằng thị trường giá xuống năm qua là một động thái “nhân tạo”.

Tôi đã đề cập rất rõ ràng. Hôm 31/9, tôi đề nghị tất cả mọi người thoát khỏi vị trí mua và thu hồi tiền mặt cho đến khi nào vàng xác nhận rằng đáy của thị trường đã được thiết lập ngày 28/6, hoặc vàng quay trở lại vùng $1030. Đó là nơi mà mọi người sẵn lòng quay trở lại thì trường.

Để xác nhận rằng mức đáy đã được thiết lập vào ngày 28/6, vàng cần phải đảo ngược  mô hình trung bình thấp thấp hơn và trung bình cao thấp hơn. Đến nay, vàng vẫn chưa có dấu hiệu khẳng định điều này.

Bước chân đầu tiên của quá trình này có lẽ là việc thị trường hình thành một mức cao chu kỳ ngày cao hơn nữa. Quý kim đã có cơ hội làm điều đó trong suốt chu kỳ ngày gần nhất nếu như vàng có thể di chuyển lên  trên vùng $1375.  Động thái này có thể thất bại một khi thị trường chỉ có thể chạm mốc $1361 trước khi chu kỳ ngày cán qua và bắt đầu di chuyển xuống dưới mức thấp chu kỳ ngày. Tại thời điểm này, cánh cửa đã mở rộng để vàng có thể ấn định một mức thấp thấp hơn nếu thị trường giảm xuống dưới $1251.

Spot Gold Daily

Nếu vàng giảm xuống dưới $ 1251 trong vài ngày tới, đây sẽ là lời xác nhận rằng chu kỳ trung gian hiện tại không phải là đáy trong tháng 10 và thị trường vẫn đang trong quá trình chứng minh dài dài. Nếu kịch bản này không xuất hiện, tỷ lệ cược sẽ tăng lên đáng kể với suy nghĩ rằng vàng đã phải trải qua một đợt thử nghiệm đầy đủ tại mức thấp tháng Sáu là $1179.

Tôi cũng nghĩ rằng nếu vàng thiết lập bất kỳ mức giá nào gần $1179, chúng ta sẽ được chứng kiến một đà bán tháo ồ ạt khi mà 200-300 tấn vàng có khả năng được bán phá giá trên thị trường.  Quý kim sẽ đối mặt với áp lực bán ra cho đến khi đạt đến vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo. Vùng hỗ trợ có thể được nhìn thấy tại $ 1030- con số mà tôi đã về trong nhiều tháng trước.

Mặt khác, nếu vàng có thể hồi phục trở lại trên $1361 thì sau đó thị trường sẽ thiết lập các mức cao hơn và mức thấp cao hơn. Điều đó sẽ đảo ngược xu hướng giảm và xác nhận rằng mức thấp tháng 10 là một mức đáy tầm trung cao hơn chứ không chỉ là mức đáy cuối chu kỳ ngày nhỏ bé. Nếu vàng có thể phục hồi về ngưỡng $1361, đây sẽ là tín hiệu rõ ràng cho thời điểm để giới đầu tư quay lại thị trường.

Spot Gold Daily with New Resistance

Vào thời điểm này, chẳng có lý do gì để giao dịch vàng, kể cả là mua hay bán. Trạng thái đúng đắn nhất là ngồi im với đống tiền mặt cho tới khi nào những bức tường đầu tiên được phá vỡ.

$1250 = thời kỳ tiêu cực tiếp tục,  tỷ lệ cược có thể tăng cao tại $1030.

$1362  = thời kỳ tích cực lại quay trở lại. Con bò đã phá vỡ hàng rào của mình.

Theo tôi, bất kỳ định hướng giao dịch nào khi vàng vẫn đứng giữa 2 con đường chẳng khác gì trò lật đồng xu. Chúng có thể chạy theo một trong hai cách đó. Với những gì mà vàng đang thể hiện, tôi không nhìn thấy bất cứ lý do gì để đặt vận mệnh của mình vào đồng xu này khi mà tất cả mọi người đều phải kiên nhẫn chờ đợi 5-10 ngày để có một câu trả lời với mức độ rủi ro cao.

Trên đây là bài viết của Toby Conner, tác giả của  Gold Scents với nhiều bài viết về thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login