Tin phiên Mỹ 5/5: Vàng tích lũy chờ cuối tuần bùng nổ

By on 05/05/2016

Giá vàng trên thị trường New York hôm nay dường như tích lũy để chờ đợi đòn bẩy mới từ báo cáo thị trường lao động sẽ được công bố vào ngày mai – phiên thứ Sáu cuối tuần.

Số liệu công bố bảng lương lĩnh vực tư nhân ADP hôm qua cho thấy các chỉ số đưa ra phù hợp với dự đoán của các chuyên gia dự đoán. Thậm chí, một số chuyên gia còn cho rằng con số việc làm tư nhân còn khá hơn đánh giá. Chính vì thế mà vàng bị chốt lời về vùng 1270$

Trong thời điểm đầu tuần, giá vàng tăng mạnh lên trên 1300$ khi đồng đô la suy yếu. Các nhà đầu tư cho rằng còn khá lâu nữ thì đồng đô la mới được FED nâng đỡ lãi suất và chừng đó vẫn có thể có lợi khi mua vàng. Họ cho rằng đồng đô la sẽ giảm dần giá trị và họ tận dụng những phiên xuống giá của vàng để mua vào.

nygold (10)

Lực mua đòn bẩy đã đẩy vàng tăng cao và nhiều khả năng nếu FED thắt chặt tiền tệ ở mức vừa phải thì đồng đô la sẽ còn giảm giá trị và giá vàng vẫn có thể đi lên. Chỉ số USD hôm nay tạm thời phục hồi lên mức 93.77 điểm, tăng +0.51 điểm so với phiên hôm qua khiến giá vàng chưa thể tăng mạnh như trước.

Các chỉ số chứng khoán hôm nay cũng chờ đợi phiên giao dịch cuối tuần ngày mai với kết quả của bảng lương Phi nông nghiệp. Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố con số việc làm được tăng lên của bảng lương Phi nông nghiệp. Các chuyên gia dự đoán con số này là 202.000 việc làm sẽ được tạo ra, thấp hơn mức 215.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 3 năm nay.

Tiếp đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được kỳ vọng sẽ giữ nguyên 5%, bằng với tháng 3 trước đó. Tuy nhiên, nếu con số việc làm được tạo ra ít hơn dự đoán thì chắc chắn giá vàng sẽ tăng mạnh trở lại mốc 1300$.

Thậm chí, các công ty tài chính còn dự đoán giá vàng sẽ khả quan hơn trong thời điểm cuối năm 2016. Credit Agricole – công ty có trụ sở tại Montrouge, Pháp cho biết giá vàng tính tới tháng 12 năm nay sẽ ở mức 1320$. Họ dựa vào cơ sở tích lũy của vàng như hiện nay và tình trạng lp sẽ quay trở lại bấp chấp nền kinh tế toàn cầu phục hồi sẽ khiến giá vàng đi lên.

George Gero, giám đốc quản lý quỹ của RBC Wealth Management cũng cho biết các lệnh mua vàng đang được mở trạng thái gần đây là động lực chính giúp vàng tăng giá. Khi số lệnh tăng, giá trị giao dịch tăng thì mức giá sẽ tăng cao hơn và khoảng cách mua bán sẽ càng kéo dãn hơn nữa. Đó là lúc thị trước vàng bùng bổ và đi lên.

Giavang.net tổng hợp theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login