Bản tin 10pm: Số liệu GDP của Mỹ kém khả quan, vàng tăng lại gần 1350$

By on 29/07/2016

Thông tin kinh tế cuối tuần phiên Mỹ công bố thông tin quan trọng về Tổng sản phẩm quốc nội Mỹ GDP nhằm đưa ra thang điểm đo đạc sự tăng trưởng của nền kinh tế. Các nhà đầu tư rất coi trọng chỉ số GDP này bởi nó quyết định sự tăng giảm mạnh yếu của đồng USD, liên quan chặt chẽ tới giá vàng.

Bộ thương mại Mỹ công bố số liệu GDP quý II của nền kinh tế Mỹ ở mức tăng 1.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn rất nhiều so với các ước đoán của các chuyên gia khi họ cho rằng GPD phải ở mức 2.6%.

nygold (17)

Các nhà đầu tư ngay lập tức đồn đoán với tình hình tăng trưởng kinh tế kém cỏi thế này, chắc chắn FED sẽ phải buộc lòng chưa nâng lãi suất cơ bản ngay như dự kiến. Giá vàng lập tức chạm mốc 1346$ trên bảng điện tử trong khi đồng USD giảm mạnh xuống 95.47 mất -1.22 điểm tương đương với mức -1.26%.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư cũng đang chú ý tới việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang họp và quyết định đưa ra các gói kích thích kinh tế lên tới trăm tỷ đô la. Chỉ số chứng khoán Nhật Bản tăng cao trong khi chứng khoán các nước châu Á giảm mạnh.

Chi tiết cho thấy, chính quyền của Thủ tướng Abe công bố gói kích thích kinh tế khổng lồ trị giá hơn 28.000 tỷ yen (tương đương 266 tỷ USD) nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực từ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Tin tức kinh tế từ châu Âu cho thấy GDP của châu Âu tăng 0.3% trong quý II vừa qua và tăng 1.6% so với đầu năm. Thông tin này khiến cho các nhà đầu tư vẫn thấy kinh tế EU chậm tăng trưởng và trì trệ.

Các chuyên gia Kitco dự báo khả năng tăng giá của vàng ở vào khoảng 65%. Mức cản trên của vàng là 1362$, ngưỡng cao nhất trong tháng 7 vừa qua. Trong khi đó, mức hỗ trợ là 1325$ và 1320$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login