Tín hiệu tăng từ diễn biến giá vàng gần đây

By on 11/03/2013

Diễn biến của giá vàng gần đây đã phát đi những tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn. Có thể thấy, trong tháng 2, quý kim đã điều chỉnh mạnh từ $1680 xuống quanh $1560, để rồi sau đó lại quay đầu tiến về vùng $1620 trước khi vững chắc tại $1560/oz. Trên thực tế, giá vàng đã duy trì sự ổn định suốt 6 ngày liên tiếp trong tuần trước với phạm vi hẹp quanh $1575 (biểu đồ 1). Nhiều người tin rằng đây là một tín hiệu tăng giá cho thị trường bởi một số nguyên nhân sau:

Đầu tiên, biểu đồ tuần (biểu đồ 2) cho thấy thị trường đang đứng rất gần ngưỡng hỗ trợ dài hạn quan trọng- chọc thủng dưới vùng $1525 có thể phá vỡ xu hướng tăng dài hạn và có khả năng hình thành “bong bóng vàng”. Do đó, việc đứng vững trên ngưỡng cản quan trọng này là một tín hiệu rất khả quan.

Thứ 2, giá vàng đã giữ được sự ổn định tương đối tốt quanh $1575 kể cả khi thị trường chứng khoán chạm những mức cao kỷ lục mới- một yếu tố có thể kích thích thị trường tìm tới một ngưỡng hỗ trợ quan trọng khác.

Thứ 3, bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 tại Mỹ công bố tốt hơn so với kỳ vọng. Như thông lệ, đây sẽ là một đòn mạnh giáng xuống thị trường vàng và kích hoạt một lực bán tháo ồ ạt xuất hiện. Tuy nhiên, trên thực tế thì đà bán tháo này ngay lập tức đã bị thay thế bởi một đà hồi phục khác, kéo thị trường quay trở lại vùng $1575.

Cuối cùng, việc giá vàng hình thành mô hình 2 đáy trên biểu đồ ngày cho thấy khả năng thị trường có thể tái lập nhanh vùng $1640-$1680 trong thời gian tới.

 

 

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login