Tín hiệu mua vào dài hạn trên thị trường vàng đã xuất hiện

By on 02/07/2014

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin King World News, huyền thoại người Canada cho biết tín hiệu mua vào dài hạn vô cùng quan trọng đã được kích hoạt trên thị trường vàng. John Ing, người đã có kinh nghiệm kinh doanh trong hơn 43 năm qua, cũng đã thảo luận về điều gì sẽ thực sự diễn ra đối với hoạt động cầu vàng Trung Quốc cũng như những gì của ông mong đợi trong tương lai.

Ông cho biết, tuần qua là một tuần ồn ào nhưng thực sự tốt đối với thị trường hai kim loại vàng và bạc. Dường như là lãi suất cơ bản Mỹ sẽ tăng lên trong quý đầu tiên của năm 2015 và vàng nắm giữ xu hướng lên tương đối tốt trong thời gian công bố thông tin đó. Giá dầu cũng khẳng định ở ngưỡng cao vì tình hình ở Iraq. Tất nhiên, những giá dầu tăng cao cũng tốt cho vàng!.

Ông còn chỉ ra rằng mức nợ công gia tăng vẫn đang diễn tiến tại phương Tây, rõ ràng nhất là các khoản nợ của nước Ý đã tăng vọt trong bốn tháng đầu năm nay – cao tương đương với mức toàn bộ năm 2013. Đây chính là hệ quả của mức lãi suất thấp được áp dụng không chỉ tại Ý mà là toàn bộ khu vực đồng tiền chung Eurozone.

Vì vậy, thị trường vàng đã phản ứng rất tốt vào ngày cuối tuần. Có ai đó nói về vụ bê bối tại Trung Quốc với 15 tỷ USD các khoản vay bằng giao dịch vàng giả mạo có phần hơi kì cục. Thật khó để biết thực sự rằng điều gì đang xảy ra bởi vì đến từ một báo cáo của Bloomberg. Nhưng những gì đã xảy ra – và rất nhiều người nhìn vào nó với thái độ tiêu cực – là nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã giảm trong tháng Năm và còn giảm so với tháng Tư.

Tuy nhiên, những gì mọi người nên biết là những báo cáo đến từ Hồng Kông. Trong tháng Năm, chính phủ nước này đã chuyển sang cho phép nhập khẩu trực tiếp vào Bắc Kinh và những điều này đã không được công bố một cách rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, chúng ta có thể nhìn thấy đó chỉ là đỉnh của tảng băng trôi trong lực muc vàng thực sự tại Trung Quốc. Điểm mấu chốt là chúng ta luôn gặp khó khăn trong việc thu thập bất cứ điều gì từ số liệu thống kê hiện tại. Tuy nhiên, dựa trên các nguồn thông tin cá nhân, tôi cho rằng Trung Quốc vẫn còn là một người mua lớn của vàng.

Trong khi đó, vàng tự nó đã hành động rất tốt. Tôi đo vàng dựa trên cơ sở sự di chuyển ở các mức trung bình. Có khoảng tám đường trung bình mà tôi theo dõi, và một trong số đó rất quan trọng, là sự di chuyển trung bình 65 tuần, cuối cùng cũng đã tích cực trong tuần trước. Lần cuối cùng vàng di chuyển lên trên ngưỡng trung bình 65 tuần tạo nên một tín hiệu quan trọng trên thị trường là ngày 15/2/2013 tại $1612,25/oz – khi đó vàng đã đi xuống và báo hiệu xu hướng bán.

Vì vậy, tuần qua chúng ta đã tiếp nhận tín hiệu mua vào quan trọng khi vàng dịch chuyển trên ngưỡng trung bình 65 tuần – đó cũng là biểu đồ kĩ thuật quan trọng đánh dấu bước chuyển của kim loại quý này. Do đó, không chỉ là điểm giá đáy đã được thị trường trên thị trường đây cũng là thời điểm xu hướng lên của vàng bắt đầu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login