Tín hiệu giảm của thị trường vàng tiếp tục được xây dựng

By on 15/09/2015

Vàng lình xình trên 1100 khi thị trường thị trường vẫn đánh cược vào việc có hay không có việc FED gia tăng lãi suất trong phiên họp FOMC ngày 16-17/9 này.

Bảng khảo sát điều tra của FED cho thấy số người tin vào một mức lãi suất tăng đang là 28% và vàng, do đó, vẫn bế tắc trong khu vực sideway hiện tại của mình.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì khả năng điều chỉnh lãi suất từ nay cho tới cuối năm gần như là chắc chắn. 57.5% thị trường tin vào động thái tăng lãi suất trong tháng 12 nhờ tốc độ hồi phục khả quan của nền kinh tế Mỹ, cộng với mức tăng trưởng việc làm và tỷ lệ lạm phát khá ổn định. Báo cáo doanh số bán lẻ và báo cáo lạm phát vào hôm nay/ngày mai có thể tiết lộ nhiều điều hơn mặc dù mức độ tác động của chúng lên FOMC là không nhiều.

Kết quả là, vàng dường như đang đối mặt với xu hướng tiêu cực trong giai đoạn tới khi mà giới đầu tư thờ ơ với thứ tài sản không lợi tức này để tìm đến chứng khoán và trái phiếu- nhưng khoản đầu tư phản ứng tốt hơn trước môi trường lãi suất tăng.

PTKT

Vàng tiếp tục đi ngang trên đường trung bình di động 5 ngày, cùng với đó là ngưỡng kháng cự vững chắc tại đường trung bình di động 20 ngày ở mốc 1128. Tín hiệu giảm của thị trường tiếp tục được xây dựng khi vàng bế tắc dưới mốc 23.6% Fibo. Giới bi quan có thể tìm kiếm bất cứ những biến động nào tại đường MA 10 ngày để xem xét trạng thái bán ra.

Gold Flat as Market Ready for Fed; Oil, Copper Weak on Economic Woes

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login