Tín hiệu của vàng giải mã cho hướng đi trên chứng khoán

By on 18/03/2016

Vàng có thể là tài sản nổi bật trong năm nay. Tuy nhiên, lịch sử chứng minh rằng cổ phiếu mới là thứ tỏa sáng hơn sau đó.

Rõ ràng đây là một khởi đầu thật sáng sủa, lấp lánh và đầy ngoạn mục của thị trường vàng. Không thể sử dụng những tính từ đơn giảm trong trường hợp này khi mà quý kim đã có một trong những “bước khởi động” tuyệt vời nhất kể từ năm 1980.

Và nếu lấy lịch sử làm la bàn hướng dẫn, quý giao dịch khả quan của vàng có thể là tín hiệu tích cực cho thị trường cổ phiếu.

Khi sử dụng Kensho– công cụ được thiết kế để xác định số lượng các sự kiện lịch sử của thị trường- chúng ta có thể thấy những quý giao dịch mà vàng tăng tới 10% hoặc hơn thế nữa kể từ năm 1990. Theo đó, đã có 9 lần thị trường tăng như vậy.

Các số liệu thống kê không gợi ý nhiều về thời điểm thị trường lập kỷ lục sau giai đoạn thể hiện xuất sắc. Tuy nhiên, 6 tháng sau đó, thị trường vàng thường chỉ tăng trong khoảng một nửa thời gian. Vì vậy, đặt cược vào một bước tăng liên tục chẳng khác gì trò chơi tung đồng xu.

Tuy nhiên, điều này lại rất thú vị đối với những gì sẽ xảy ra trên thị trường chứng khoán.

Sáu tháng sau đó, các chỉ số chứng khoán chính trên thị trường Mỹ thường tăng ổn định hơn. Bước tiến của cổ phiếu chứng tỏ rằng sau một quý giao dịch đầy tích cực của vàng- với vai trò là nơi cất trữ an toàn truyền thống- giới đầu tư đã sẵn sàng để đối diện với nguy cơ rủi ro quay trở lại.

Quả thật, các chỉ số tương đối rủi ro hơn như Nasdaq Composite và Russell 2000 đã vượt trội so với S&P500 và blue chip Dow Industrials. Tất cả 4 chỉ số này đều giao dịch tích cực 7 lần trong 9 trường hợp đã nói ở trên.

Lĩnh vực thể hiện tốt nhất nửa năm sau đó thường rơi vào nhóm năng lượng. Chúng giao dịch tích cực trong tất cả 9 lần với bước tăng trung bình là hơn 10%. Lĩnh vực nguyên vật liệu và công nghệ cũng được đặt cược tốt.

Cần phải nhấn mạnh rằng không chỉ có chứng khoán Mỹ thường bật tăng sau mỗi cơn sốt vàng. Tại châu Âu, chỉ số DAX của Đức cũng đại diện cho một chiến thắng lớn với đà tăng trung bình 11,5%. Trong khi ở châu Á, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng bổ sung thêm trung bình 13%.

Nói tóm lại, vàng có thể là tài sản nổi bật trong năm nay. Tuy nhiên, lịch sử chứng minh rằng cổ phiếu mới là thứ tỏa sáng hơn sau đó.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login