Tìm lại sắc xanh, chứng khoán châu Á hào hứng với báo cáo tại Mỹ

By on 14/05/2013

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên khá khả quan, nhiều khả năng sẽ tiến tới phiên tăng giá thứ 2 trong tuần sau khi đón nhận thông tin tích cực về doanh số bán lẻ của Mỹ.

Khởi động phiên mới, cổ phiếu LG Electronics Inc.- hãng sản xuất tivi lớn nhất thế giới- tăng 2.5% tại sàn Seoul.

Cổ phiếu Konami Corp. bật mạnh 12% sau khi Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities Co. gợi ý giới đầu tư nên mua cổ phiếu của công ty sản xuất game hình này.

Cùng lúc, cổ phiếu Pioneer Corp. bất ngờ vụt sáng với đà tăng 30% sau khi Mitsubishi Electric Corp. và NTT Docomo Inc. tiết lộ khả năng mua cổ phiếu của hãng sản xuất thiết bị truyền thanh phi lợi nhuận này.

Kết quả là, vào lúc 10:23 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0.4%, đạt 142.85 điểm. Thị trường cứ có 5 cổ phiếu tăng thì có 3 cổ phiếu giảm. Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã bổ sung thêm cho mình 10% nhờ kỳ vọng nới lỏng của BOJ cũng như các chính sách hỗ trợ kinh tế tại Mỹ và châu Âu.

“Báo cáo doanh số bán lẻ tại Mỹ cho thấy việc tác động từ việc cắt giảm chi tiêu tới nền kinh tế có thể sẽ không lớn hơn kỳ vọng.”- Stephen Halmarick, giám đốc nghiên cứu đầu tư tại Colonial First State Global Asset Management.

“Chương trình nới lỏng tiền tệ của BOJ sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn tới thị trường Nhật Bản, hỗ trợ chứng khoán cũng như lợi tức trái phiếu đi lên”- ông nói thêm.

Sáng nay, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 1.1%, chỉ số Taiex của Đài Loan bật 0.4%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0.2% trong khi chỉ số NZX 50 tại New Zealand tăng 0.1%.

Đà tăng này xuất hiện một phần là nhờ báo cáo doanh số bán lẻ khả quan của khối doanh nghiệp Mỹ với đà tăng 0,1% trong tháng 4, cao hơn mức ước tính giảm 0,3% của giới chuyên môn và ngược với tình hình suy giảm trong tháng 3 trước đó. Doanh số bán lẻ hiện chiếm khoảng 30% tổng mức chi tiêu dùng của nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login