Thực trạng khó khăn đối với vàng, nikken và đồng

By on 03/07/2013

Nhà phân tích Rob Brierley tại kênh chứng khoán Paterson của Úc cho biết sự suy giảm nhẹ giá cả hàng hóa đang được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm cả mối quan tâm của thị trường về hướng đi mới đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Nhà phân tích thị trường dự đoán điều kiện khó khăn cho vàng, niken và đồng thợ mỏ sẽ kéo dài thêm sáu tháng nữa.

Ông nói rằng thị trường hiện nay là dư thừa.

“Chuyện gì đã xảy ra với rất nhiều các mặt hàng này? Đã có một số lượng đáng kể các hãng sản xuất các kim loại này đi vào hoạt động trong vài năm qua. Quan trọng hơn là nó đang phải dần tiến tới điểm thâm hụt ngân sách do thặng dư”, ông nói.

“Với Trung Quốc hạ mức tăng trưởng nóng là cơ hội tạo nên thặng dư thương mại và giá cả hàng hóa sẽ tiếp tục còn biến động.” Brierley nói rằng điều này khó có khả năng xảy ra.

Ông nói thêm  “Tâm lý thị trường dè dặt và ảm đạm đó sẽ là một điều khó khăn trong sáu tháng tiếp theo – tôi nghĩ là như vậy” – ông chia sẻ thêm.

“Chủ yếu là vì thị trường vẫn lo ngại về cách giải quyết khó khăn và chiến lược giai đoạn sau mà nền kinh tế Trung Quốc đang hướng tới.  Ngay cả khi quốc gia này giữ đà phát triển như hiện nay thì điều này cũng tác động tới xu hướng phát triển đối với các lĩnh vực khác nhau”

“Tôi nghĩ rằng 3 kim loại quý này còn phải đối mặt với thời kì khá khó khăn trong 3-6 tháng tới. Nhưng tôi hy vọng giá 3 kim quý này sẽ phục hồi sau đó – bởi một niềm tin mãnh liệt rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển. Chắc sẽ có một chút gián đoạn trong nguồn cung bởi chi phí cao khiến các mỏ đóng cửa, cùng với đó là tâm lý đầu cơ; tuy nhiên tôi tin chắc là tia sáng mới sẽ đến với 3 kim quý này”.

Brierley nói rằng ông hy vọng khoảng thời gian này không nghiêm trọng tới mức gây đóng cửa mỏ trên toàn tiểu bang nhưng cũng là khoảng thời gian hợp lí cho các mỏ xem xét lại hoạt động của mình.

“Một điều gì đó đã khiến cho thị trường phải đối mặt với tình trạng giá cả hàng hóa giảm?” ông chia sẻ thêm.

“Tôi hy vọng đô la Úc của chúng tôi sẽ tiếp tục vững mạnh, điều này giúp bảo vệ sản xuất trong nước một cách tốt hơn”.

“Chắc chắn, tại thời điểm này một vài nhà sản xuất vàng và các nhà sản xuất niken và đồng không thu được quá nhiều lợi nhuận như họ mong muốn”.

Brierley còn dự kiến sẽ có một số lượng lớn các vụ sáp nhập và mua lại các mỏ WA trong 6 đến 12 tháng tới trên quốc gia này.

Nguồn http://www.abc.net.au/

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login