Thủ tướng Nhật công bố gói kích thích 266 tỉ USD

By on 27/07/2016

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích kinh tế mới lên tới 266 tỉ USD để dựng lại nền kinh tế nước này.

161420_shinzo-abe

Kênh truyền hình Fuji TV của Nhật nói gói kích thích mới được công bố vào chiều 27-7 với tổng giá trị khoảng 28 ngàn tỉ yen (266 tỉ USD). Theo Kyodo, gói kích thích là để giảm bớt những ảnh hưởng từ việc Anh rời khỏi liên minh châu Âu EU (Brexit) có thể gây ra.

Ông Abe đưa ra tuyên bố này khi đang công du ở vùng Tây Nam của nước Nhật. Trong số này, khoảng 13 ngàn tỉ yen sẽ được sử dụng bởi chính quyền trung ương và địa phương thông qua các chương trình vay mềm cho các dự án tư nhân hoặc thông qua các tổ chức tài chính.

Ông Abe đã yêu cầu chính phủ thiết kế gói kích thích để dựng dậy nền kinh tế đang bị kìm hãm bởi tiêu dùng và đầu tư tăng trưởng chậm. Ba năm chính sách cải cách “Abenomics” gồm nới lỏng chính sách tiền tệ, chi tiêu và các cam kết cải cách chưa giải quyết được các vấn đề này.

Theo Reuters, có khoảng 3.000 tỷ yen là chi tiêu trực tiếp của chính phủ và phần còn lại là các gói cho vay mềm và các trợ cấp. Chính phủ Nhật dự kiến tăng chi tiêu vào xây dựng hạ tầng cũng như thúc đẩy xuất khẩu nông sản và thu hút thêm khách du lịch nước ngoài.

Theo Zing.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login