Thông tin kinh tế thế giới ngày 9/7

By on 09/07/2015

Trung Quốc tăng mạnh đầu tư phi tài chính vào Liên minh châu Âu

Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết, đầu tư phi tài chính của Trung Quốc vào Liên minh châu Âu (EU) đã đạt hơn 4,2 tỷ USD trong năm tháng đầu năm nay, tăng hơn 367% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn MOC Shen Danyang cho biết các số liệu cho thấy đầu tư của Trung Quốc vào châu Âu đã bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng.

ECB không nâng mức trần tín dụng hỗ trợ khẩn cấp cho Hy Lạp

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên mức tín dụng hỗ trợ khẩn cấp cho các ngân hàng Hy Lạp.

Đây là lần thứ ba ECB không nâng mức trần hỗ trợ khẩn cấp cho Athens, hiện ở mức khoảng 89 tỷ euro. Theo phóng viên TTXVN tại Đức, quyết định trên tuy tiếp tục giữ các ngân hàng Hy Lạp “trên mặt nước,” song không phải là quyết định được Athens chờ đợi.

Nhật Bản và Mỹ nối lại các cuộc đàm phán song phương về TPP

Theo Kyodo, ngày 9/7, Nhật Bản và Mỹ đã nối lại các cuộc thương lượng song phương về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), trước khi các bộ trưởng 12 nước thành viên tham gia đàm phán TPP tiến hành một hội nghị then chốt dự kiến diễn ra vào cuối tháng Bảy này nhằm hướng tới một thỏa thuận lớn hơn.

Để dọn đường cho việc ký kết TPP, các quan chức cấp cao Nhật Bản và Mỹ, hai nền kinh tế lớn nhất chiếm tới khoảng 80% GDP trong khuôn khổ TPP, sẽ nỗ lực giải quyết những bất đồng còn tồn tại liên quan tới việc tiếp cận thị trường cho hàng nông sản và xe hơi.

Giới nhà giàu Nga đổ xô mua bất động sản “sang trọng” của Hy Lạp

Giá bất động sản giảm mạnh ở Hy Lạp khiến các biệt thự sang trọng ở nước này ngày càng thu hút giới đầu tư Nga.

Theo báo Đức Bild, trong năm nay, lượng người Nga mua bất động sản tại Hy Lạp đã tăng gấp đôi. Từ năm 2009 giá bất động sản loại “sang trọng” đã giảm khoảng 50%, nhà hạng trung giá giảm 30%. Bất động sản đang thu hút các nhà đầu tư Nga, tìm cách tiết kiệm tiền, giống như sự suy yếu của đồng ruble năm ngoái.

IMF cảnh báo bất ổn toàn cầu đe dọa tăng trưởng kinh tế Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định, tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, cùng những bất ổn chính trị và kinh tế tại Trung Đông, Hy Lạp và Ukraine, có thể tác động tới tăng trưởng của Mỹ trong thời gian tới.

Trong phân tích và đánh giá chi tiết thường niên về kinh tế Mỹ, IMF nhắc lại rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nên trì hoãn tăng lãi suất cho đến nửa đầu năm 2016, khi xuất hiện những dấu hiệu cải thiện về lạm phát và lương của người lao động.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login