Thông tin kinh tế thế giới ngày 9/6

By on 09/06/2014

Trong quý I, GDP của Nhật Bản tăng trưởng 6,7%, trong đó đầu tư vào kinh doanh tăng cao so với số liệu sơ bộ trước đó.

Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng nhanh hơn trong quý I

Ngày 9/6, chính phủ Nhật Bản cho biết, trong quý I/2014 GDP (năm) của nước này đã tăng trưởng 6,7%, nhanh hơn so với số liệu sơ bộ là 5,9% và dự báo của các chuyên gia kinh tế là 5,6%.

Trong quý I/2014, đầu tư kinh doanh tăng 7,6% so với quý trước đó và số liệu sơ bộ là tăng 4,9%. Chi tiêu tiêu dùng tăng 2,2%, cao hơn so với ước tính ban đầu là 2,1%.

Thặng dư thương mại tháng 5 của Trung Quốc tăng vọt

Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc, tháng 5, xuất khẩu tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu tháng 5 tăng mạnh hơn tháng 4 với mức tăng 0,9% và mức tăng dự báo 6,6% theo khảo sát của Reuters.

Trong khi đó, nhập khẩu giảm 1,6% so với mức tăng 0,8% của tháng 4 và mức tăng dự báo là 6,1%.

Chính phủ Nhật: Kinh tế toàn cầu sẽ tăng khoảng 3% năm nay

Trong một báo cáo công bố, Chính phủ Nhật Bản dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng khoảng 3% trong năm nay trong bối cảnh kinh tế Mỹ và châu Âu tiếp tục hồi phục.

Tuy nhiên, Văn phòng Nội các Nhật Bản cho rằng việc Mỹ thu hẹp dần gói nới lỏng định lượng là một trong những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế toàn cầu.

S&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm AA+ của Mỹ

Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard and Poor’s (S&P) đã khẳng định giữ nguyên xếp hạng AA+ đối với kinh tế Mỹ, với triển vọng “ổn định”.

S&P nhận định nền kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn hồi phục và tăng trưởng đa dạng. Tăng trưởng GDP thực sẽ đạt khoảng 2,5%-3,5% trong nhiều năm tới.

Dự trữ ngoại tệ tháng 5 của Indonesia tăng lên 107 tỷ USD

Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) cho biết dự trữ ngoại tệ của nước này tăng lên mức 107 tỷ USD trong tháng 5/2014 từ mức 105,6 tỷ USD tháng trước đó.

Giám đốc truyền thông BI Tirta Segara cho biết dự trữ ngoại tệ của Indonesia tăng chủ yếu do nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu dầu khí và dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login