Thông tin kinh tế thế giới ngày 9/6

By on 09/06/2015

Phải đợi đến năm 2030, mức chi tiêu của các gia đình Italy và đến năm 2034, mức thu nhập bình quân mới trở lại mức trước khủng hoảng.

Kinh tế Italy cần 15 năm để phục hồi như trước khi khủng hoảng

Tổng các liên đoàn Italy về doanh nghiệp, việc làm và lao động (Confcommercio), cơ quan đại diện cho quyền lợi của hơn 700.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, du lịch và dịch vụ, khẳng định kinh tế Italy cần 15 năm nữa để phục hồi như trước khủng hoảng.

Theo tính toán của tổ chức này, để nền kinh tế Italy phục hồi như mức trước 2007, năm bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế dài và nghiêm trọng nhất với nước này kể từ sau Thế chiến 2, với mức độ tăng trưởng GDP hiện tại, Italy cần phải đợi đến năm 2027.

Vốn hóa thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng 6.500 tỷ USD trong 1 năm

Theo số liệu của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng trở lại đây, giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng thêm 6.500 tỷ USD lên 9.700 tỷ USD. Vốn hóa thị trường chứng khoán của Mỹ hiện xấp xỉ 25 nghìn tỷ USD, của Nhật Bản khoảng 5 nghìn tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên vốn hóa của thị trường chứng khoán Trung Quốc đạt xấp xỉ ngưỡng 10 nghìn tỷ USD.

EIU: Các công ty Châu Á sẽ tập trung vào Việt Nam, Myanmar, Thái Lan

Theo bộ phận phân tích Economist Intelligence Unit (EIU) của tập đoàn The Economist (Anh), môi trường kinh doanh tại Châu Á sẽ thay đổi đáng kể trong 1 thập kỷ tới.

Khảo sát của EIU cho thấy, trong 5 năm tới, các công ty Châu Á sẽ tập trung vào thị trường Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia để mở văn phòng mới hoặc các nhà máy mới. Trong 10 năm tới, họ sẽ tập trung nhiều hơn vào các thị trường Việt Nam, Myanmar và Thái Lan.

Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu suy yếu

Giá trị xuất khẩu của Trung Quốc tiếp tục sụt giảm 2,8 % (tính theo đồng nhân dân tệ) hồi tháng 5 vừa qua, mức sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là tháng thứ ba liên tiếp chính phủ Trung Quốc ghi nhận mức sụt giảm giá trị xuất khẩu. Bên cạnh đó, giá trị nhập khẩu cũng giảm 18,1% tháng thứ bảy liên tiếp.

Nhật Bản nới lỏng bảo hiểm thương mại để thúc đẩy xuất khẩu

Các công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản đang tích cực liên kết với Tổ chức bảo hiểm thương mại Nhật Bản (NEXI) trong việc mở rộng hoạt động bảo hiểm giao dịch xuất khẩu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với sự góp sức của các công ty bảo hiểm, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản sẽ thuận lợi hơn trong hoạt động xuất khẩu, có được thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn trên thị trường quốc tế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login