Thông tin kinh tế thế giới ngày 9/12

By on 09/12/2014

Theo thông báo của EU, Myanmar sẽ nhận được 688 triệu euro (tương đương 900 triệu USD) trong giai đoạn 2014-2020, để “tăng cường hỗ trợ quá trình chuyển tiếp trên nhiều lĩnh vực của Myanmar,” bao gồm cả các nỗ lực thúc đẩy hòa bình – hòa hợp dân tộc trong nước.

Mỹ Latinh coi thủy sản là công cụ hữu hiệu chống đói nghèo

Nuôi trồng thủy sản sẽ đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến chống đói nghèo trên thế giới. Đây là lời khẳng định do Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Mạng lưới nuôi trồng thủy sản châu Mỹ (RAA) Eduardo Lopes đưa ra trong cuộc họp lần thứ hai của RAA diễn ra tại Paraguay.

Ông Lopes cho rằng “tương lai của cuộc chiến chống đói nghèo thuộc về nuôi trồng thủy sản.” Theo ông, nuôi trồng thủy sản có thể bảo đảm an ninh thực phẩm, tăng chất lượng cuộc sống, tạo công ăn việc làm và thu nhập tại tất cả các nước.

Eurozone gia hạn chương trình cứu trợ thứ nhất cho Hy Lạp

Các bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã thông qua đề xuất từ phía Hy Lạp về kéo dài chương trình cứu trợ thứ nhất dành cho nước này thêm hai tháng.

Quyết định này cần sự chấp thuận của quốc hội các nước thành viên Eurozone mới có hiệu lực, dự kiến sẽ diễn ra trước cuối năm nay.

Chủ tịch Eurozone Jeroen Dijsselbloem cho biết hiện chưa đủ cơ sở để kết thúc đợt xem xét lần thứ năm, cũng là đợt xem xét cuối cùng việc giải ngân 1,8 tỷ euro còn lại trong gói cứu trợ thứ nhất trị giá 240 tỷ euro (294,8 tỷ USD) mà Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhất trí trao cho Hy Lạp năm 2010 trong khuôn khổ Quỹ Bình ổn tài chính châu Âu (EFSF).

Italy: 1/3 số doanh nghiệp vừa và nhỏ thừa nhận đưa hối lộ

Không chỉ “mafia thủ đô” – vụ scandal đang làm rung chuyển chính quyền Rome với việc hàng loạt quan chức bị bắt và điều tra vì dính líu đến các hối lộ và mua chuộc của mafia, không chỉ nhiều gói thầu xây dựng lớn mang tầm quốc gia Italy bị điều tra vì có dấu hiệu tham nhũng, hối lộ đã trở thành một căn bệnh lan ra cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn là một phần quan trọng của nền kinh tế nước này.

Đó là kết luận của hãng tin độc lập ADN Kronos trong một cuộc điều tra trên phạm vi toàn Italy mới được công bố.

Liên minh châu Âu công bố khoản viện trợ lớn cho Myanmar

Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ viện trợ gần 700 triệu euro cho Myanmar trong vòng 7 năm tới nhằm thúc đẩy quá trình phát triển đất nước và hội nhập quốc tế của Myanmar.

Ủy ban châu Âu (EC) cũng cho biết khoản viện trợ trên cũng sẽ giúp Myanmar phát triển nông nghiệp và các khu vực nông thôn, cải thiện nguồn cung lương thực và dinh dưỡng, hỗ trợ giáo dục cũng như củng cố năng lực quản lý và hành pháp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login