Thông tin kinh tế thế giới ngày 9/10

By on 09/10/2014

Tình trạng đầu tư thái quá vào bất động sản đang diễn ra đặc biệt nghiêm trọng tại hai thành phố Sydney và Melbourne.

NHTW Úc cảnh báo thị trường nhà đất đang bùng nổ

Các nhà lãnh đạo tại Ngân hàng Trung ương Úc đang chịu sức ép lớn trước sự bùng nổ trên thị trường bất động sản khi rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ vay tiền để đầu tư vào nhà đất.

Giá nhà tại Úc đã tăng gấp đôi trong suốt năm 2014. Trong một tuyên bố phát đi hôm nay 9/10, bà Luci Ellis – trưởng bộ phẩn ổn định tài chính thuộc NHTW Úc cảnh báo tình trạng đầu tư nóng đang diễn ra đặc biệt nghiêm trọng tại Sydney và Melbourne. Phần lớn những khoản vay mua nhà được thực hiện bởi các nhà đầu tư hơn là những người có nhu cầu ở thực sự và tình trạng này không thể kéo dài mãi, bà Ellis nhấn

World Bank: Ebola có thể khiến châu Phi mất hàng tỷ USD

Theo báo cáo mới nhất của World Bank, dịch Ebola có thể làm tiêu tốn hơn 30 tỷ USD của các nước châu Phi tính đến cuối năm 2015.

Cụ thể, châu Phi có thể mất 32,6 tỷ USD tính đến cuối năm sau nếu dịch bệnh chết người này lan rộng sang các nền kinh tế lớn của châu lục này.

Malaysia sáp nhập 3 ngân hàng quốc doanh để lập nên “đế chế tài chính”

Ngân hàng hình thành sau sáp nhập có quy mô tài sản lớn nhất Malaysia và sẽ trở thành 1 trong 5 tổ chức tài chính hàng đầu của Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, ngân hàng lớn thứ 4 Malaysia về tài sản RHB sẽ mua lại ngân hàng CIMB và ngân hàng Xây dựng Xã hội (Malaysia Building Society) thông qua hợp đồng hoán đổi cổ phiếu, từ đó thành lập nên ngân hàng lớn nhất Malaysia với giá trị tài sản vào khoảng 183,1 tỷ USD. Đồng thời, ngân hàng mới này cũng sẽ trở thành 1 trong 5 tổ chức tài chính hàng đầu của Đông Nam Á.

Mỹ: Thâm hụt ngân sách năm tài chính 2014 giảm gần 1/3

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ cho biết, thâm hụt ngân sách năm tài chính 2014 giảm xuống 486 tỷ USD nhờ doanh thu ngân sách tăng vọt.

Cụ thể theo ước tính sơ bộ của Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), doanh thu ngân sách của Mỹ trong năm tài chính 2014 (kết thúc vào ngày 30/9) tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 3,013 nghìn tỷ USD.

Xuất khẩu của Malaysia trong tháng Tám đạt gần 20 tỷ USD

Theo báo cáo vừa công bố của Cục Thống kê Malaysia, kim ngạch xuất khẩu của nước này trong tháng Tám vừa qua tăng nhanh hơn dự báo và tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2013, lên 63,88 tỷ ringgit (RM) tương đương 19,7 tỷ USD.

Kim ngạch xuất khẩu của nước này tăng là nhờ xuất khẩu các mặt hàng điện và điện tử (E&E) tăng mạnh, trái ngược với dự báo giảm khoảng 1,4% của các chuyên gia kinh tế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login