Thông tin kinh tế thế giới ngày 7/4

By on 07/04/2015

Hồi tháng Ba vừa qua, Chính phủ Ukraine đã nhận được khoản giải ngân đầu tiên 5 tỷ USD trong tổng số gói cứu trợ 17,5 tỷ USD mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cam kết dành cho nước này với những điều kiện cải cách.

Hàn Quốc khuyến khích đầu tư nước ngoài vào vùng đất mới

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 7/4, chính phủ Hàn Quốc đã nhất trí về một dự luật dỡ bỏ nhiều hạn chế đối với đầu tư của nước ngoài tại khu vực Saemangeum, vùng đất mới ở tỉnh Bắc Jeolla phía Tây Nam nước này.

Dự luật trên bãi bỏ yêu cầu các công ty nước ngoài phải tuyển dụng người khuyết tật và người già.

Tỷ lệ lạm phát của Ukraine tăng chóng mặt sau một năm xung đột

Cơ quan thống kê quốc gia Ukraine thông báo tỷ lệ lạm phát hàng năm của nước này đã tăng lên mức 45,8% sau khi trải qua tháng lạm phát tăng tốc chóng mặt 10,8% trong tháng Ba vừa qua.

Theo thống kê, lạm phát của Ukraine trước đó mới chỉ ở mức 3,1% trong tháng Một và tăng vọt lên 5,3% trong tháng Hai. Con số này lại tiếp tục tăng với mức chóng mặt lên 10,8% trong tháng Ba, đẩy tỷ lệ lạm phát năm của Kiev tăng đột biến.

Hàn Quốc và Nhật Bản đồng ý cho Bolivia vay khoản tín dụng

Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Bolivia, René Orellana, đã công bố các thỏa thuận tín dụng quan trọng đạt được với Hàn Quốc và Nhật Bản trong chuyến công du Seoul mới đây.

Tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ông Orellana và Phó Thủ tướng nước chủ nhà Kyunghwan Choi đã ký thỏa thuận cho vay trị giá 250 triệu USD, với lãi suất 0,1% và thời hạn 20 năm. Khoản vay tín dụng này được dành cho các dự án xây dựng đường sá và cơ sở hạ tầng tại Bolivia.

Khoảng cách giàu nghèo ở Anh sẽ gia tăng nếu nước này rời EU

Trung tâm Cải cách châu Âu (CER) vừa lên tiếng cảnh báo việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ càng làm sâu sắc thêm chênh lệch giàu nghèo giữa các khu vực của nước này, do các địa phương nghèo hơn lại phụ thuộc vào xuất khẩu sẽ bị ảnh hưởng lớn hơn cả.

Phóng viên TTXVN tại London dẫn báo cáo của CER đánh giá việc rời khỏi EU sẽ khiến hàng hóa Anh đối mặt với các biểu thuế cao hơn từ liên minh này trừ phi giữa hai bên đạt được thỏa thuận thương mại tự do. Và gánh nặng thuế tăng này chiếm tỷ lệ khác nhau trong tổng sản lượng của vùng.

Thuế tiêu dùng tăng khiến lượng ôtô nhập vào Nhật giảm mạnh

Hiệp hội nhập khẩu ôtô Nhật Bản (JAIA) cho biết lượng xe hơi nhập khẩu vào Nhật Bản năm 2014 giảm 6,7% so với năm 2013, còn 2,81 triệu xe.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại, nhập khẩu ôtô vào Nhật Bản giảm. Nguyên nhân được cho là do chính sách tăng thuế tiêu dùng của chính phủ áp dụng từ tháng 4/2014 gây tác động xấu tới nhu cầu của người mua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login