Thông tin kinh tế thế giới ngày 7/11

By on 07/11/2014

Hiện tại, các quan chức ECB đang dự báo, lạm phát khu vực Eurozone sẽ ở 0,6% trong năm 2014 trước khi tăng lên 1,1% trong năm tiếp theo với dự báo tăng trưởng năm 2014 và 2015 lần lượt là 0,9% và 1,6%.

ECB duy trì lãi suất thấp, đánh tín hiệu tăng cường kích thích

Kết thúc phiên họp chính sách đầu tháng 11, ECB quyết định giữ nguyên chính sách lãi suất thấp kỷ lục. Theo đó, lãi suất tái cấp vốn tại khu vực đồng euro vẫn là 0,05%, lãi suất tiền gửi là âm 0,2% và lãi suất cho vay thanh khoản (margin) là 0,3%.

Trong cuộc họp báo sau đó, chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết, các nhà hoạch định chính sách của ECB rất sẵn sàng tăng cường kích thích bằng công cụ tài chính phi chuẩn khác nếu cần thiết. Mặc dù không công bố sẽ sử dụng biện pháp nào nhưng ông Draghi đánh tín hiệu có thể sẽ tăng cường quy mô chương trình mua tài sản trong tháng tới sau khi ECB công bố dự báo mới về tăng trưởng và lạm phát của khu vực.

PMI dịch vụ Nga giảm mạnh trong tháng 10

Theo kết quả khảo sát vừa được công bố, khu vực dịch vụ của Nga trong tháng 10 đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 do ảnh hưởng bởi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại cộng với các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo đó, chỉ số PMI ngành dịch vụ của Nga do ngân hàng HSBC công bố đã giảm xuống 47,4 điểm trong tháng 10 từ mức 50,5 điểm trong tháng 9, nằm dưới ngưỡng tăng trưởng.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống thấp nhất 3 tuần

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm 10.000 đơn xuống 278.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 1/11, ghi nhận mức thấp nhất 3 tuần. Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần qua cũng xuống thấp nhất 14 năm ở 279.000 đơn.

Theo số liệu của Bộ Lao động, các tổ chức và doanh nghiệp tuyển dụng trung bình hơn 227.000 người/ tháng tính đến thời điểm hiện tại của năm.

Theo báo cáo, số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 39.000 người xuống còn 2,35 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 25/10 với tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở 1,8%.

Canada sẽ thành lập trung tâm thanh toán bằng đồng NDT ở Toronto

Theo báo Bưu điện quốc gia (Canada), trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 5 đến 10/11, Thủ tướng Stephen Harper sẽ thông báo Canada đã sẵn sàng cho việc hình thành một trung tâm thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ tại thành phố Toronto, Canada, khi nhà lãnh đạo quốc gia Bắc Mỹ hội đàm với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh vào ngày 8/11.

Trung tâm thanh toán đồng Nhân dân tệ ở Toronto sẽ cho phép các công ty Canada giao dịch với các đối tác Trung Quốc trực tiếp bằng đồng tiền của quốc gia châu Á này mà không cần phải đổi sang đồng USD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login