Thông tin kinh tế thế giới ngày 6/8

By on 06/08/2013

Sau nhiều năm hưởng lợi từ chính sách nới lỏng tiền tệ, hiện các thị trường mới nổi đối mặt với nguy cơ Mỹ rút dần kích thích.

Myanmar cho phép giao dịch tiền tệ liên ngân hàng

Giờ đây các ngân hàng tư nhân quốc gia này có thể giao dịch ngoại tệ với nhau.

Đây được xem là động thái cải cách tài chính mới nhất tại quốc gia Đông Nam Á này sau khi thả lỏng việc kiểm soát đồng nội tệ kyat hồi năm ngoái.

HSBC: Hoạt động kinh tế thị trường mới nổi suy giảm lần đầu tiên trong 4 năm

HSBC vừa công bố chỉ số phát triển kinh tế của các thị trường mới nổi (HSBC Emerging Markets index). Trong tháng 7, chỉ số này giảm xuống 49,4 điểm, so với 50,6 điểm trong tháng 6. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4/2009 chỉ số này xuống dưới 50 điểm – điểm số phân biệt giữa tăng trưởng và suy giảm.

Trong tháng 7, hoạt động kinh doanh ở các nền kinh tế mới nổi giảm lần đầu tiên trong 4 năm, chủ yếu do hoạt động sản xuất suy giảm trong khi dịch vụ vẫn trì trệ.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống dữ liệu kinh tế nhạy cảm của Mỹ

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa phát hiện những lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống dùng ngăn rò rỉ dữ liệu kinh tế nhạy cảm có thể tác động đến biến động thị trường như báo cáo việc làm hàng tháng.

Đây là kết quả sau cuộc điều tra liệu các tổ chức truyền thông hay nhân viên chính phủ có làm lộ thông tin kinh tế cho các nhà đầu tư trước khi dữ liệu đó được công bố chính thức hay không.

IMF nhận định kinh tế Pháp đang ở giai đoạn phục hồi

IMF nhận định kinh tế Pháp đang ở giai đoạn phục hồiTheo báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), kinh tế Pháp đang trong giai đoạn phục hồi mặc dù tình trạng thất nghiệp khó có khả năng được cải thiện trong năm nay.

Trong bản báo cáo, các chuyên gia của IMF cũng khuyến nghị Pháp nên làm chậm lại nhịp độ cắt giảm thâm hụt ngân sách để tránh tăng thuế đối với doanh nghiệp và người dân.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login