Thông tin kinh tế thế giới ngày 5/8

By on 05/08/2014

Báo cáo của ECLAC nhận định trong trung hạn, khu vực Mỹ Latinh tiếp tục phải đối mặt với tình trạng nhu cầu hàng xuất khẩu của vùng này giảm, trong khi chi phí tài chính bên ngoài ngày càng tăng.

LHQ tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng của Mỹ Latinh, Caribbean

Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribbean (ECLAC) của Liên hợp quốc tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực này trong năm nay xuống còn 2,2%, từ mức 2,7% đưa ra hồi tháng Tư. Lần hạ dự báo này là lần thứ hai ECLAC thực hiện kể từ khi đưa ra mức dự báo 3,4% hồi cuối năm ngoái.

Báo cáo “Nghiên cứu Kinh tế Mỹ Latinh và Caribbean năm 2014” của ECLAC nhận định nguyên nhân việc giảm dự báo tăng trưởng này là do nhu cầu bên ngoài khu vực suy yếu, nhu cầu nội địa giảm, đầu tư chậm lại và ít có không gian để triển khai các chính sách thúc đẩy tăng trưởng.

Kinh tế Đức có thể “chững lại” vì thực hiện trừng phạt Nga

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn nguồn tin Viện kinh tế Ifo của Đức mới đây cho biết tăng trưởng kinh tế của nước này sẽ bị chững lại trong năm nay vì gói biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Ukraine.

Chủ tịch Ifo Hans-Werner Sinn cho biết trong quý 2/2014, những diễn biến chính trị phức tạp ở Ukraine đã tác động tiêu cực tới nền kinh tế Đức.

Argentina điều tra các khoản đầu tư của chủ nợ

Cơ quan giám sát thị trường Argentina bắt tay điều tra những nghi ngờ về hoạt động đầu cơ phi pháp của các chủ nợ.

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Argentina Comision Nacional de Valores (CNV) Alejandro Vanoli cho biết, ủy ban đã yêu cầu đối tác Mỹ cung cấp thông tin về hoạt động giao dịch trái phiếu chính phủ Argentina, hợp đồng hoán đổi tín dụng – vỡ nợ (CDS) và chứng khoán phái sinh được sử dụng để đảm bảo vỡ nợ.

Trung Quốc tiếp tục “nhòm ngó” lĩnh vực năng lượng Canada

Theo báo Thư tín Địa cầu, Công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc PetroChina đã quyết định trả hơn 1 tỷ USD để tiếp quản dự án dầu cát Dover của Công ty dầu khí Canada, Athabasca Oil Corp, vào cuối tháng Chín.

Đây là động thái thể hiện sự quan tâm ngày một lớn của Trung Quốc đối với lĩnh vực năng lượng của Canada.

P&G bán 100 nhãn hàng để cắt giảm chi phí

Tập đoàn Procter & Gamble (P&G), hãng sản xuất hàng gia dụng lớn nhất thế giới, cho biết, có thể sẽ bán khoảng 1/2 số nhãn hàng trong 2 năm tới. Theo thông báo, P&G sẽ xem xét bán khoảng 90 đến 100 nhãn hàng có doanh số bán hàng giảm trong 3 năm qua.

Đồng thời, tập đoàn này cũng có thể sẽ giảm bớt số lượng nhân viên để phục hồi tăng trưởng doanh số bán hàng và cắt giảm chi phí.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login