Thông tin kinh tế thế giới ngày 4/7

By on 04/07/2014

Cơ hội việc làm tăng có thể sẽ thuyết phục các nhà hoạch định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì kế hoạch cắt giảm kích thích tiền tệ.

ECB giữ nguyên chính sách lãi suất âm lich sử

Kết thúc cuộc họp chính sách, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn duy trì gói chính sách lịch sử tung ra hồi tháng 6.

Cụ thể, các lãi suất chủ chốt vẫn ở mức dưới 0, trong đó, lãi suất tái cấp vốn ở mức thấp kỷ lục 0,15%. Đồng thời, ngân hàng cũng tiếp tục triển khai chương trình vay nợ 400 tỷ euro.

Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ xuống thấp nhất 6 năm

Bộ Lao động Mỹ cho biết, các doanh nghiệp đã tuyển dụng thêm 288.000 nhân viên trong tháng 6 so với tháng trước và dự báo của các chuyên gia.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,1% và ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Số người thất nghiệp dài hạn giảm xuống 3,1 triệu người.

Singapore dẫn đầu khu vực về giao dịch trên thị trường vốn

Công ty tư vấn và định giá toàn cầu American Appraisal vừa cho biết với 143 giao dịch có tổng giá trị 18,7 tỷ USD trên thị trường vốn trong nửa đầu năm 2014, Singapore đã vượt Malaysia và Indonesia để dẫn đầu khu vực về hoạt động tài chính này.

Trong nửa đầu năm nay, hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) chiếm phần lớn trên thị trường vốn, với 116 giao dịch, đạt giá trị khoảng 17,5 tỷ USD.

Argentina kêu gọi các nước Mỹ Latinh giúp đỡ giải quyết nợ

Trước nguy cơ vỡ nợ cận kề, Argentina đã kêu gọi các nước Mỹ Latinh giúp tìm kiếm một “giải pháp khẩn cấp” để đối phó với cuộc chiến nợ trước mắt.

Lời hối thúc trên được đưa ra trong hội nghị cấp bộ trưởng của Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) diễn ra tại Washington theo yêu cầu của Buenos Aires để thảo luận về vấn đề giải quyết nợ của quốc gia Nam Mỹ này theo phán quyết của một tòa án Mỹ.

Ai Cập xóa bỏ hoàn toàn trợ cấp năng lượng trong 5 năm tới

Chính phủ Ai Cập đã thông qua kế hoạch dần xóa bỏ hoàn toàn trợ cấp năng lượng trong vòng 5 năm tới bắt đầu từ tháng Bảy trong bối cảnh quốc gia Bắc Phi này đang tìm cách cắt giảm thâm hụt ngân sách cũng như giảm phụ thuộc vào sự trợ giúp của các nước vùng Vịnh.

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn lời Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng tái tạo Ai Cập Mohamed Shaker cho biết bộ này đã xem xét kỹ các ảnh hưởng xã hội trong việc điều chỉnh giá điện đối với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình.

Đức chính thức luật hóa quy định mức lương tối thiểu

Quốc hội Đức đã thông qua dự luật lương tối thiểu, áp dụng cho mọi ngành nghề trên cả nước từ năm 2015 với một số ngoại lệ nhất định.

Như vậy, Đức trở thành quốc gia thứ 21 trong 28 nước Liên minh châu Âu (EU) luật hóa quy định lương tối thiểu cho người lao động.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login