Thông tin kinh tế thế giới ngày 4/12

By on 04/12/2014

Kinh tế tăng trưởng ổn định là tiền đề giúp các doanh nghiệp tăng cường đầu tư để bổ sung nhân lực trong tháng 11.

Beige Book: Thị trường lao động Mỹ cải thiện trên diện rộng

Theo nhận định của Fed trong báo cáo Beige Book, thị trường việc làm của Mỹ ngày càng cải thiện trên diện rộng. Cụ thể, các doanh nghiệp tại tất cả 12 khu vực được khảo sát, từ Boston, New York đến Cleveland và San Francisco, đều tăng cường tuyển dụng trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên theo Fed, dù thị trường lao động Mỹ đã tạo được động lực tăng trưởng bền vững nhưng tăng trưởng lương và giá cả thị trường vẫn rất trì trệ. Tại một số khu vực, chi phí lao động – thước đo cơ bản của thị trường lao động – chỉ tăng nhẹ hoặc ở mức vừa phải.

Nền kinh tế Anh sẽ đạt mức tăng trưởng 3% trong năm nay

Trình bày báo cáo trước Hạ viện Anh, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne khẳng định nền kinh tế Xứ sở Sương mù đang đi đúng hướng và sẽ đạt tăng trưởng 3% trong năm nay.

Bộ trưởng Osborne cho rằng bất chấp khó khăn chung của kinh tế toàn cầu, Anh vẫn đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).

OPEC phải đối mặt với thời kỳ khó khăn do giá dầu giảm mạnh

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn do giá dầu mỏ giảm khiến nhiều nước thành viên, thậm chí không phải thành viên OPEC thiệt hại nặng nề.

Phát biểu trước báo giới ở Abuja, Chủ tịch OPEC, đồng thời là Bộ trưởng Dầu mỏ Nigeria, quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất châu Phi thuộc OPEC, bà Diezani Alison-Madueke khẳng định: “Đây là thời điểm hết sức khó khăn đối với OPEC cũng như giá dầu mỏ thế giới nói chung. Cả các nước thành viên và không phải thành viên OPEC đều đang thiệt hại nặng nề.”

Hạ viện Mỹ nhất trí gia hạn chương trình cắt giảm thuế

Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn việc gia hạn chính sách cắt giảm thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp, được thông qua từ thời cựu Tổng thống George W.Bush, đã hết hạn từ cuối năm 2013 song được gia hạn.

Với 378 phiếu thuận và 46 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã nhất trí gia hạn và khôi phục hiệu lực hồi tố của 55 đạo luật miễn giảm thuế chiểu theo luật pháp hiện hành.

Thượng viện Italy thông qua luật cải cách lao động gây tranh cãi

Với 166 phiếu thuận, 112 phiếu chống và 1 phiếu trắng trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, Thượng viện Italy đã thông qua luật cải cách lao động, một tuần sau Hạ viện nước này bỏ phiếu chấp thuận dự luật và chuyển lên Thượng viện xem xét lần cuối.

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, Thủ tướng Matteo Renzi và Chính phủ Italy đã gần như đánh cược sinh mệnh chính trị của mình vào luật cải cách lao động mà họ gọi là Jobs Act này.

EU giải ngân khoản chuyển thứ hai 500 triệu euro cho Ukraine

Ủy ban châu Âu (EC) đã giải ngân cho Ukraine khoản chuyển thứ hai và cũng là khoản cuối cùng trong năm 2014 trị giá 500 triệu euro, nâng số tiền Kiev được nhận trong năm lên 1 tỷ euro.

Số tiền này nằm trong gói tín dụng 1,6 tỷ euro (2 tỷ USD) mà EU dành cho nước này với lãi suất ưu đãi 1,3% trong 15 năm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login