Thông tin kinh tế thế giới ngày 4/12

By on 04/12/2013

Credit Suisse là một trong số nhiều ngân hàng đưa ra dự báo lạc quan về tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2014.

Credit Suisse dự báo GDP toàn cầu sẽ tăng tốc trong năm 2014

Theo ngân hàng Credit Suisse, tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ ở mức 3,7% vào năm 2014, cao hơn so với mức trung bình của 30 năm qua.

Báo cáo của ngân hàng này cho biết, các nước phát triển sẽ dẫn đầu mức tăng trưởng, bao gồm Mỹ và châu Âu.

World Bank tin cải cách Trung Quốc sẽ thành công

World Bank dự đoán kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 7,5% trong năm nay.

Theo giám đốc tài chính World Bank, chương trình cải cách của chính phủ Trung Quốc mang tính toàn diện và là dấu hiệu cho thấy nỗ lực thúc đẩy cải cách của nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên World Bank có thể sẽ mất vài tháng để đưa ra đánh giá đầy đủ về chương trình cải cách của Trung Quốc.

Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco: Fed nên giảm lãi suất cơ bản

Theo ông John Williams, chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco, giảm tỷ lệ lãi suất xuống thấp hơn một chút nữa sẽ đem lại hiệu quả tích cực.

Ông Willams là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ chương trình mua trái phiếu hàng tháng (QE) của Fed. Ông cũng cho biết Fed cần phải giữ tỷ lệ lãi suất ngắn hạn ở mức thấp cho tới khi kinh tế phục hồi ổn định.

Nền kinh tế Úc tăng trưởng thất vọng trong quý III

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế của Úc trong quý vừa qua đã mở rộng chậm hơn so với dự báo, sau khi các hộ gia đình đẩy mạnh tiết kiệm, điều này cho thấy ngân hàng trung ương nước này cần phải làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy chi tiêu hơn.

Số liệu từ chính phủ cho biết, tổng sản phẩm trong nước trong quý thứ ba đã tăng 0,6% so với ba tháng trước đó, trong khi con số trong quý II cũng được sửa đổi tăng lên mức 0,7%. Mức dự báo cho con số này của các nhà kinh tế là 0.7%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login