Thông tin kinh tế thế giới ngày 3/9

By on 03/09/2014

IMF cho biết thêm tổ chức này đã đồng ý nới lỏng điều kiện cứu trợ bằng cách cho phép chính quyền Kiev duy trì mức thâm hụt tài chính cao hơn đề xuất ban đầu của Ban Giám đốc IMF.

Sản xuất tại Nga vẫn tăng trưởng bất chấp trừng phạt

HSBC cho biết, chỉ số PMI sản xuất trong tháng 8 của Nga đạt 51 điểm, không đổi so với số liệu của tháng trước đó. Số lượng đơn hàng mới tăng liên tiếp 3 tháng đã hỗ trợ rất lớn cho lĩnh vực sản xuất của nước này.

Sản xuất tăng trưởng là tín hiệu hiếm hoi phản ánh triển vọng tích cực về khả năng phục hồi của kinh tế Nga trong bối cảnh liên tục phải hứng chịu các đòn trừng phạt từ phương Tây.

EU ký kết hợp tác phát triển với 21 nước châu Phi và Caribe

Trong một tuyên bố ngày 2/9, Liên minh châu Âu (EU) cho biết đã ký các chương trình phát triển với 21 quốc gia từ châu Phi, Caribe và Thái Bình Dương với tổng giá trị lên tới 339 triệu euro (445 triệu USD).

Tại Samoa, Ủy viên phụ trách Phát triển châu Âu Andris Piebalgs và các đại diện đến từ 10 quốc gia thuộc Thái Bình Dương, 10 quốc gia Caribe và một quốc gia châu Phi đã cùng ký kết Các chương trình thực hiện dự án quốc gia (NIP) thông qua Quỹ Phát triển châu Âu thứ 11 (EDF) giai đoạn từ năm 2014-2020.

IMF: Ukraine cần thêm 19 tỷ USD cứu trợ nếu giao tranh tiếp tục

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo Ukraine có thể cần được hỗ trợ thêm 19 tỷ USD nếu không thể chấm dứt xung đột ở miền Đông nước này vào cuối năm tới.

IMF tuyên bố sẽ giải ngân 1,39 tỷ USD trong gói cứu trợ 17,1 tỷ USD dành cho Kiev bất chấp những bất ổn đang diễn ra nhưng với điều kiện các đồng minh phương Tây của Ukraine sẵn sàng hỗ trợ thêm khi cần thiết.

EU sẽ công bố các biện pháp mới trừng phạt Nga vào 5/9 tới

Đại diện cấp cao vừa được bổ nhiệm phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini cho biết các nhà lãnh đạo EU sẽ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong ngày 5/9 tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Nghị viện châu Âu Elmar Brok, bà Mogherini, thông báo gói các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Moskva sẽ được công bố vào ngày 4/9, sau đó Ủy ban đại diện thường trực (Coreper) sẽ xem xét và thông qua vào ngày 5/9 tới.

Philippines là một trong các nền kinh tế tăng trưởng mạnh

Giới chức Philippines cho biết nước này đã lấy lại vị thế là một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất châu Á, khi GDP trong quý 2 vừa qua đạt nhịp độ tăng trưởng 6,4%.

Bộ trưởng Kế hoạch Kinh tế Philippines Arsenio Balisacan cho biết, khu vực kinh tế tư nhân đóng góp phần lớn cho sự phục hồi tăng trưởng kinh tế của đất nước. Trong quý 1, kinh tế Philippines chỉ tăng 5,6%, do bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login