Thông tin kinh tế thế giới ngày 3/7

By on 03/07/2015

IMF đã cảnh báo rằng Athens sẽ cần phải gia hạn các khoản vay từ EU của nước này và xóa một khoản nợ lớn nếu kinh tế Hy Lạp tăng trưởng chậm hơn dự kiến và các chương trình cải cách kinh tế không được thực hiện.

IMF đạt thỏa thuận giải ngân khoản vay 1,7 tỷ USD cho Ukraine

AFP đưa tin, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết phái bộ của thể chế tài chính này tại Ukraine đã đạt được thỏa thuận với giới chức Kiev về các bước đi cần thiết để giải ngân gói cứu trợ tài chính 1,7 tỷ USD cho Chính phủ Ukraine.

Phái bộ của IMF đã xem lại các thành tựu cải cách của Ukraine kể từ khi IMF đồng ý thực hiện chương trình hỗ trợ 17,5 tỷ USD cho nước này hồi tháng Ba vừa qua và cung cấp gói cứu trợ tài chính đầu tiên trên.

IMF: Hy Lạp cần ít nhất 50 tỷ euro nữa để ổn định tài chính

Theo AFP, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết Hy Lạp cần ít nhất 50 tỷ euro (55 tỷ USD) nữa, trong đó có 36 tỷ euro từ các đối tác cho vay ở châu Âu (EU) để ổn định tình hình tài chính nước này.

Trong một báo cáo mới về nhu cầu tài chính của Hy Lạp, IMF cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm nay từ mức 2,5% trong dự báo trước đó xuống còn 0%.

Trung Quốc: Ấn Độ phản ứng tích cực với đề xuất về hành lang kinh tế

Trung Quốc vừa tiết lộ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phản ứng tích cực trước đề xuất của Bắc Kinh về xây dựng hành lang kinh tế, bao gồm cả đường bộ và đường sắt, kết nối Trung Quốc-Nepal-Ấn Độ.

Báo The Times of India dẫn lời ông Huang Xilian – Vụ phó Vụ châu Á thuộc bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói rằng vấn đề thiết lập hành lang kinh tế đi qua Nepal đã được thảo luận trong chuyến thăm của Thủ tướng Modi tới Trung Quốc hồi tháng Năm vừa qua.

Triều Tiên muốn gia nhập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á

Theo Kyodo, ông Kim Chol, Giám đốc Viện Kinh tế thuộc Học viện Khoa học Xã hội Triều Tiên, cho biết Bình Nhưỡng muốn gia nhập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), đồng thời bày tỏ hy vọng các hoạt động của ngân hàng do Trung Quốc đứng đầu này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Triều Tiên nói riêng và cho cả khu vực nói chung.

Trả lời hãng Kyodo, ông Kim Chol cho rằng việc cộng đồng quốc tế dành sự quan tâm lớn đối với AIIB đã phản ánh “tính dễ bị tổn thương của hệ thống tài chính quốc tế do Mỹ đứng đầu”.

Thị trường lao động Mỹ gây thất vọng

Theo báo cáo được Bộ Lao động Mỹ vừa công bố, trong tháng 6 có thêm 223.000 việc làm mới được tạo ra, giảm so với mức 254.000 của tháng 5 và cũng thấp hơn mức dự báo được đưa ra trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,3%, thấp nhất 7 năm do có nhiều người tham gia vào lực lượng lao động hơn.

Mặc dù thị trường lao động Mỹ đã hồi phục, tăng trưởng tiền lương vẫn chưa đủ nhanh để theo kịp. Trung bình người lao đông Mỹ kiếm được 24,95 USD trong mỗi giờ, chỉ tăng 2% trong thời kỳ 12 tháng kết thúc vào tháng 6.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login