Thông tin kinh tế thế giới ngày 3/4

By on 03/04/2015

Nhu cầu về thanh khoản đang trở nên rất cấp thiết đối với các ngân hàng Hy Lạp.

Ấn Độ đặt mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu lên 900 tỷ USD

Với việc ban hành một chính sách ngoại thương mới, Chính phủ Ấn Độ đã hối thúc các bang và các vùng lãnh thổ Liên bang cùng nỗ lực để đạt mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu lên 900 tỷ USD vào năm 2020, gần gấp đôi so với 465,9 tỷ USD trong tài khóa 2013-2014.

Theo Chính sách ngoại thương (FTP) giai đoạn 2015-2020 vừa công bố, Bộ Thương mại Ấn Độ đã đưa ra một loạt sáng kiến cho các nhà xuất khẩu và các đặc khu kinh tế triển khai thực hiện.

Ukraine thông qua luật cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh

Bộ phận báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết, Tổng thống nước này Petro Poroshenko đã ký một đạo luật bãi bỏ một số quy định nhằm cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của Ukraine.

Theo thông báo trên trang web của Tổng thống Ukraine, đạo luật mới sẽ dỡ bỏ quy định của chính phủ đối với nhiều lĩnh vực và nới lỏng các yêu cầu về thủ tục hành chính khi thành lập và điều hành doanh nghiệp.

Israel và Jordan thông qua thỏa thuận xuất khẩu khí đốt nửa tỷ USD

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Bộ nguồn nước, năng lượng và hạ tầng Israel Silvan Shalom đã phê chuẩn thỏa thuận xuất khẩu khí đốt sang Jordan.

Việc phê chuẩn thỏa thuận ở cấp bộ trưởng này diễn ra sau khi hai bên công bố một kế hoạch chuyển giao hàng tỷ m3 khí đốt từ mỏ khí Tamar tại Địa Trung Hải hồi tháng 2/2014.

ECB tăng tiền trợ giúp khẩn cấp cho các ngân hàng Hy Lạp

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nâng mức trợ giúp thanh khoản khẩn cấp (ELA) tối đa dành cho các ngân hàng Hy Lạp thêm 700 triệu euro, đưa mức trần trợ giúp đó lên 71,8 tỷ euro (77,3 tỷ USD).

Các ngân hàng của Hy Lạp hiện đang phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn hỗ trợ tài chính từ ECB để đáp ứng nhu cầu thanh toán, trong bối cảnh ECB không còn xem các trái phiếu chính phủ của Hy Lạp như một tài sản thế chấp để cấp vốn vay cho nước này.

FAO: Giá lương thực thế giới thấp nhất trong gần 5 năm qua

Cơ quan Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) ngày 2/4 cho biết giá lương thực trong tháng Ba đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần năm năm qua, khi nguồn cung hầu hết các loại lương thực, trong đó có ngũ cốc và thịt, vẫn dồi dào.

Chỉ số giá lương thực của FAO – tính toán sự biến động giá cả hàng tháng của các loại ngũ cốc, hạt có dầu, bơ sữa, thịt và đường – đạt bình quân 173,8 điểm trong tháng 3/2015, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2010 và thấp hơn 2,6 điểm so với con số của tháng Hai vừa qua.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login