Thông tin kinh tế thế giới ngày 31/3

By on 31/03/2014

Thâm hụt ngân sách của Pháp năm 2013 tăng lên mức 4,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Như vậy, Bộ Ngân sách Pháp đã không thực hiện được mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách về mức 4,1%.

Pháp không đạt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách 2013

Các số liệu thống kê được công bố trên nhật báo kinh tế Les Echos cho thấy tổng chi ngân sách được thực hiện theo đúng kế hoạch nhưng tổng thu không đảm bảo, trong khi đó nợ công của Pháp trong năm ngoái đã tăng lên 93,5% GDP, cao hơn mức 90,2% năm trước đó.

Các con số thống kê của Pháp trong thời gian qua đã khiến Ủy ban châu Âu (EC) lo ngại Paris không thực hiện được đúng cam kết, đặc biệt là việc đưa tỷ lệ thâm hụt ngân sách về mức 3,6% trong năm nay và 2,8% trong năm tới.

Úc doanh số bán nhà tháng 2 nhẩy 4,6%

Doanh số bán nhà mới tại Úc tăng trong tháng Hai trên nhu cầu mạnh mẽ đối với nhà ở riêng lẻ, một cuộc khảo sát cho thấy ngành công nghiệp Thứ hai, dấu hiệu mới nhất cho rằng lãi suất thấp đang thúc đẩy một sự hồi sinh trên thị trường.

Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở (HIA) cho biết cuộc khảo sát của các nhà xây dựng lớn cho thấy doanh số bán nhà mới tăng 4,6 phần trăm trong tháng, lên mức cao nhất trong gần ba năm.

Nợ công của Đức giảm 28 tỷ euro trong năm ngoái

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn số liệu của Cục Thống kê liên bang Đức (Destatis) cho biết nợ công của nước này đã giảm 28 tỷ euro (1,4%) trong năm ngoái, chủ yếu do nguồn thu thuế tăng và các tài sản xấu giảm đáng kể, kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tính tới ngày 31/12/2013, tổng số nợ công của chính quyền trung ương và địa phương ở Đức là 2.043,7 tỷ euro, tương đương khoảng 78% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Trong số này, nợ của chính quyền trung ương là 1.281 tỷ euro, của 16 bang là 629 tỷ euro và của các chính quyền địa phương là 134 tỷ euro.

Rủi ro tài chính toàn cầu gia tăng

Do luồng vốn rút khỏi các thị trường mới nổi, đồng tiền mất giá và nguy cơ bất ổn ở một số khu vực trên thế giới nên những rủi ro trên thị trường tài chính toàn cầu sẽ tăng lên.

Ngân hàng Bank of China, một trong bốn ngân hàng lớn nhất Trung Quốc, đã công bố báo cáo phân tích triển vọng kinh tế tài chính quý 2/2014 của thế giới và Trung Quốc trên cơ sở đánh giá tình hình kinh tế tài chính quý 1/2014.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login