Thông tin kinh tế thế giới ngày 31/3

By on 31/03/2015

Mùa Thu năm ngoái, Chính phủ Italy đã dự đoán GDP của nước này sẽ tăng trưởng 0,6% trong năm 2015.

Italy “lạc quan” nâng dự báo tăng trưởng năm 2015 lên mức 0,7%

Theo Bộ trưởng phụ trách vấn đề sửa đổi Hiến pháp Maria Elena Boschi, trong văn kiện về kinh tế và tài chính công mới mà Chính phủ Italy dự kiến sẽ đệ trình lên Quốc hội vào ngày 10/4 tới, Chính phủ sẽ nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2015 lên 0,7%, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Mặc dù vậy, triển vọng của Italy- cũng giống như các quốc gia khác thuộc Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone)- có vẻ đã và đang tươi sáng hơn nhờ chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và giá dầu thế giới sụt giảm cùng với đồng euro rớt giá.

Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh trong tháng 2

Chính phủ Nhật Bản cho biết sản lượng công nghiệp của nước này trong tháng Hai vừa qua đã giảm 3,4%, lớn hơn nhiều so với mức dự báo 1,8% trước đó và trái ngược với mức tăng 3,7% trong tháng Một.

Trong số 15 lĩnh vực sản xuất công nghiệp chỉ có hai lĩnh vực tăng sản lượng là các công ty sản xuất than đá và dầu mỏ với mức tăng 1,8%, và lĩnh vực sản xuất giấy và bột giấy với 0,4%.

Panama tham vọng trở thành trung tâm giao dịch kim cương

Sàn giao dịch kim cương Panama (PDE) đang thương lượng với một số đối tác quốc tế để biến quốc gia Trung Mỹ này thành một trung tâm giao dịch kim cương tầm cỡ thế giới.

Đơn vị này cho biết Chủ tịch PDE Erez Akerman vừa thảo luận với Giám đốc về thị trường của Trung tâm Trang sức Thế giới (WJH) Ali Pastorini và Chủ tịch Sàn giao dịch Amberes (Bỉ) Marcel Pruwer và nhận được đánh giá tích cực của các đối tác cho kế hoạch của mình. Tuy nhiên PDE không tiết lộ chi thiết của thỏa thuận này.

Nhật tuyên bố không trở thành thành viên sáng lập của AIIB

Kyodo và THX đưa tin, ngày 31/3, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết chính phủ nước này vẫn thận trọng về việc gia nhập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) do Bắc Kinh khởi xướng, do đó không thể ra quyết định kịp hạn chót nộp hồ sơ (ngày 31/3) mà Trung Quốc đặt ra cho các nước muốn trở thành thành viên sáng lập ngân hàng này.

Trả lời họp báo, ông Aso nói: “Chúng tôi không có lựa chọn nào ngoài việc phải thực sự thận trọng về quyết định tham gia (AIIB)” trừ phi AIIB phải làm rõ được những điều kiện như việc đảm bảo sự quản lý cân bằng.”

Mỹ hoan nghênh các đề xuất phát triển cơ sở hạ tầng châu Á

Mỹ hy vọng hợp tác với Ngân hàng Đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng và hoan nghênh các đề xuất nhằm nâng cấp và cải thiện hệ thống hạ tầng cơ sở tại châu Á.

Đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew đưa ra ngày 30/3 khi ông đang ở thăm Trung Quốc.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login