Thông tin kinh tế thế giới ngày 3/1

By on 03/01/2013

Đạo luật tăng thuế nhằm hạn chế thâm hụt của Mỹ làm gia tăng triển vọng cho chứng khoán Mỹ, giúp thu hút dòng tiền trở lại thị trường này.

IMF: Thỏa thuận tránh “vách đá tài chính” chưa đủ

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) khẳng định những hành động của Mỹ nhằm tránh “vách đá tài chính” vẫn chưa đủ để giải quyết các vấn đề nợ và thâm hụt tài chính dài hạn của siêu cường này.

Trong một thông cáo, người phát ngôn của IMF Gerry Rice cho rằng: “Sự thiếu vắng hành động của Quốc hội sẽ khiến quá trình hồi phục kinh tế bị chệch hướng. Vẫn còn nhiều việc cần phải làm để đưa tài chính công của Mỹ quay trở lại lộ trình bền vững mà không gây phương hại tới quá trình hồi phục vẫn còn mong manh này.”

Nhật Bản đề xuất cấp cho Myanmar vay 50 tỷ yen

Nhật Bản tuyên bố sẽ xóa khoản nợ quá hạn 500 tỷ yen (6 tỷ USD) cho Myanmar trong tháng này, đồng thời đề xuất cấp thêm cho nước này khoản vay mới trị giá 50 tỷ yen hỗ trợ phát triển các khu vực biên giới, xây dựng cảng Thilaoa và một số cảng biển nước sâu khác.

Ngoài ra, số tiền này cũng sẽ được sử dụng cho các dự án xóa đói giảm nghèo, phát triển mạng lưới thông tin, tổ chức Thế vận hội Đông Nam Á 2013 và hỗ trợ Myanmar đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2014.

Dòng tiền sẽ rút khỏi châu Á khi Mỹ thoát “bờ vực tài khóa”

Giới phân tích cho rằng, đạo luật tăng thuế của Mỹ trong ngắn hạn sẽ thúc đẩy thị trường tài chính nhưng trong dài hạn sẽ gây khó khăn cho các tài sản châu Á sau thời kỳ bùng nổ năm 2012.

Đạo luật tăng thuế nhằm hạn chế thâm hụt của Mỹ làm gia tăng triển vọng cho chứng khoán Mỹ, giúp thu hút dòng tiền trở lại thị trường này.

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư cổ phiếu tại Bank of Communication International Securities, Hong Hao, nhận định, trong ngắn hạn, rủi ro đối với Mỹ sẽ giảm dần và khiến dòng vốn đảo chiều từ châu Á trở lại Mỹ.

Ngành dịch vụ Trung Quốc phục hồi trong tháng 12

Văn phòng thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết chỉ số PMI khu vực dịch vụ trong tháng 12 đã tăng từ 55,6 điểm trong tháng 11 lên 56,1 điểm. Số điểm trên 50 cho thấy khu vực dịch vụ đang tăng trưởng nhanh.

Theo NBS, tháng 12 chứng kiến sự phục hồi của ngành dịch vụ xây dựng, với số điểm tăng từ 61,3 điểm trong tháng 11 lên 61,9 điểm, trong khi ngành dịch vụ vận tải lại giảm mạnh.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login