Thông tin kinh tế thế giới ngày 30/9

By on 30/09/2013

Hoạt động sản xuất của Nhật Bản đã tăng trưởng mạnh tháng Chín với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng Hai năm 2011, theo Markit / JMMA công bố vào thứ Hai (30/9).

Thủ tướng Anh cam kết duy trì đà phục hồi kinh tế

Trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông Anh trong ngày khai mạc đại hội thường niên của đảng Bảo thủ, Thủ tướng Anh David Cameron nêu rõ chính phủ sẽ cắt giảm thuế, tạo thêm việc làm và tuân thủ kế hoạch cắt giảm thâm hụt ngân sách để đảm bảo tiến trình phục hồi kinh tế và giảm bớt gánh nặng đang đè lên các hộ gia đình Anh.

Liên quan đến các chương trình “Hỗ trợ cho vay” và “Giúp mua nhà” đang được chính phủ triển khai, ông Cameron cho biết kế hoạch của chính phủ bảo lãnh 15% giá trị khoản tiền vay mua nhà đối với những người mua nhà lần đầu sẽ có hiệu lực ngay từ tuần tới, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Chỉ số PMI của Trung Quốc trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với ước tính

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng Chín, một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Hai, đặt ra những nghi vấn đối với sức mạnh của sự phục hồi trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Chỉ số PMI của Trung Quốc được công bố bởi ngân hàng HSBC đứng ở mức 50,2 – thấp hơn nhiều so với ước tính 51,2 của các nhà kinh tế, nhưng cũng đã cao hơn một chút so với con số 50,1 trong tháng Tám.

IMF, EU hoãn thảo luận cứu trợ Hy Lạp

Các cuộc thảo luận với Hy Lạp về việc thông qua khoản hỗ trợ tiếp theo dành cho nước này sẽ bị tạm dừng trong vài tuần.

Nhóm các chủ nợ của Hy Lạp, bao gồm Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), ngày 29/9 đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh các đại diện của nhóm này đang có mặt ở thủ đô Athen của Hy Lạp để tiến hành hoạt động kiểm toán, cũng như đánh giá những tiến bộ của nước này trong việc thực hiện các cam kết ổn định tài chính.

Hoạt động sản xuất của Nhật Bản tăng trưởng mạnh trong tháng Chín

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Nhật Bản đã tăng từ 52,2 trong tháng Tám lên 52,5 trong tháng Chín, đây là tháng thứ bảy liên tiếp chỉ số này ở trên mức 50 – mức phân chia ranh giới giữa tăng trưởng và thu hẹp.

Đơn đặt hàng xuất khẩu mới trong tháng Chín đã tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng Ba, sau khi giảm nhẹ trong tháng Tám.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login