Thông tin kinh tế thế giới ngày 30/7

By on 30/07/2014

Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2011, cho thấy tầm ảnh hưởng của đợt tăng thuế hồi tháng 4.

Sản xuất Nhật Bản tăng trưởng chậm nhất hơn 3 năm

Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết, tháng 6, sản lượng công nghiệp đã giảm 3,3% so với tháng trước đó. Con số này gấp hơn 2 lần so với dự báo của của các chuyên gia và trái ngược với xu hướng tăng trưởng của tháng 5.

Phần lớn các ngành công nghiệp của Nhật Bản đều ghi nhận tình trạng suy yếu trong hoạt động sản xuất. Cụ thể, số lượng các thiết bị vận chuyển như ôtô giảm 3,4%, máy tính để bàn, điện thoại di động và các thiết bị truyền thông khác giảm 9% so với tháng 5.

Philippines thâm hụt ngân sách 1,44 tỷ USD trong tháng Sáu

Chính phủ Philippines đã thâm hụt ngân sách 62,5 tỷ peso (1,44 tỷ USD) trong tháng Sáu khi phải tăng chi ngân sách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính Philippines Cesar Purisima cho biết những nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ giải ngân trong quý 2/2014 đã dẫn tới việc ngân sách bị thâm hụt 62,5 tỷ peso trong tháng Sáu vừa qua.

IMF ủng hộ BoE trong việc duy trì lãi suất ở mức thấp

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang nhận được sự đồng tình từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho việc duy trì lãi suất ở mức thấp, khi thiết chế tài chính này hoan nghênh những dấu hiệu về sự hồi phục mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của nền kinh tế Xứ sở Sương mù.

IMF đánh giá Chính phủ Vương quốc Anh đang đi đúng hướng trong nỗ lực hạ thâm hụt ngân sách, dù có thể phải cân nhắc việc tăng nguồn thu thuế trong tương lai. Trong bản cập nhật đánh giá hàng năm về kinh tế Anh, IMF hoan nghênh những giải pháp được thực hiện gần đây nhằm ngăn chặn nguy cơ bong bóng nhà đất ở nước này.

Argentina cận kề vỡ nợ, IMF xem xét cải tiến tái cơ cấu nợ quốc gia

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đang cân nhắc khả năng xem xét và cải cách phương thức tái cơ cấu nợ quốc gia trong bối cảnh Argentina đang cận kề nguy cơ vỡ nợ lần hai trong vòng 13 năm qua.

Phát biểu trước báo giới tại Washington, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde cho biết thể chế này đang theo dõi chặt chẽ tình hình cũng như phân tích hậu quả nếu Argentina vỡ nợ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login