Thông tin kinh tế thế giới ngày 30/3

By on 30/03/2015

Chính phủ Australia công bố dự thảo Sách Xanh đầu tiên về thuế

Ngày 30/3, Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey đã công bố dự thảo Sách Xanh đầu tiên về thuế nhằm hướng tới một hệ thống thuế “thấp hơn, đơn giản hơn và công bằng hơn.”

Bộ trưởng Hockey cho biết đây là một phần trong chương trình cải cách của chính phủ liên bang nhằm tạo việc làm, thúc đẩy tăng trưởng và cơ hội cho người dân, đồng thời thông qua điều chỉnh hệ thống thuế để nâng cao khả năng cạnh tranh của Australia so với các đối thủ quốc tế.

Đan Mạch xin gia nhập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á

Theo Reuters/THX, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo Đan Mạch đã xin gia nhập Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB), trở thành cường quốc châu Âu mới nhất xin gia nhập thể chế tài chính này bất chấp sự hoài nghi của Mỹ.

Bộ trên cho biết Đan Mạch đã thông báo bằng văn bản cho phía Trung Quốc về “ý định đăng ký làm một thành viên sáng lập” của AIIB.

Brazil có khả năng tăng lãi suất do lạm phát vẫn ở mức cao

Ngân hàng trung ương Brazil cuối tuần qua đã phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục tăng lãi suất do lạm phát năm 2016 của nước này được dự đoán sẽ vẫn duy trì ở mức cao, dù cho tăng trưởng kinh tế đang suy giảm.

Nền kinh tế Brazil được dự đoán sẽ giảm 0,5% trong năm nay, tiến gần hơn tới mức dự đoán của thị trường là tăng trưởng âm 0,83%.

Rút vốn mạnh nhất 7 tuần khỏi các quỹ đầu tư cổ phiếu toàn cầu

Nhà đầu tư trên toàn thế giới đã rút hơn 6 tỷ USD khỏi các quỹ cổ phiếu toàn cầu trong tuần kết thúc ngày 25/03, đánh dấu tuần thất thoát vốn mạnh nhất trong 7 tuần và tiếp nối làn sóng tháo chạy đến 20.1 tỷ USD trong tuần liền trước.

Đó là báo cáo được Bank of America Merrill Lynch Global Research trích dẫn từ số liệu của EPFR Global và công bố hôm thứ Sáu tuần trước. Báo cáo cho thấy nhà đầu tư đã rút 4.4 tỷ USD khỏi các quỹ tương hỗ và 1.6 tỷ USD khỏi các quỹ ETF.

Argentina triển khai chính sách kinh tế mới mang tên “Renovate”

Tổng thống Argentina Cristina Fernandez đã thông báo các kế hoạch chính sách kinh tế mới mang tên “Renovate” (Hãy đổi mới) nhằm khuyến khích tiêu dùng nội địa cũng như trợ giúp thuế đối với các công ty vừa và nhỏ.
Theo bà Fernandez, kế hoạch “Renovate” cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ các siêu thị nhỏ được phép trả nợ trong vòng 10 năm với lãi suất 1,9%/tháng. Các doanh nghiệp có nhu cầu có thể đăng ký tham gia chương trình này với Chính phủ tới ngày 31/5.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login