Thông tin kinh tế thế giới ngày 29/7

By on 29/07/2014

Việc các công ty và tập đoàn lớn của Mỹ đua nhau đưa trụ sở ra nước ngoài để tránh phải trả thuế cao có thể làm suy yếu hệ thống tài chính nước này.

Mỹ viện trợ gần 7 triệu USD để tái thiết miền Đông Ukraine

Theo Reuters, Nhà Trắng cho biết Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk rằng Washington sẽ hỗ trợ Kiev gần 7 triệu USD để tái thiết các khu vực ở miền Đông nước này, trong đó có 1 triệu USD là viện trợ bổ sung.

Theo Nhà Trắng, gói viện trợ trên gồm các khoản đóng góp cho Hội Chữ thập Đỏ và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn phục vụ các hoạt động hỗ trợ y tế, tiếp cận nguồn nước sạch và một số dự án tái thiết quy mô nhỏ.

Argentina cận kề nguy cơ vỡ nợ lần thứ hai trong vòng 13 năm

Argentina đang cận kề nguy cơ vỡ nợ lần thứ hai trong vòng 13 năm qua khi chỉ còn hai ngày nữa là đến thời hạn chót 30/7 – thời hạn mà quốc gia Nam Mỹ này phải thanh toán 1,3 tỷ USD tiền nợ và tiền lãi cho hai quỹ đầu tư NML Capital và Aurelius Capital Management theo phán quyết của tòa án liên bang Mỹ.

Luật sư Dan Pollack, trung gian đối thoại giữa Argentina và các chủ nợ Mỹ, cho biết ông sẽ có cuộc họp với phái đoàn của Argentina tại New York trong ngày 29/8 nhằm tìm cách tháo gỡ thế bế tắc hiện nay với hai quỹ đầu tư nói trên.

Hàn Quốc vẫn duy trì chính sách kinh tế mở rộng đến năm 2015

Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung-hwan cho biết nước này sẽ duy trì chính sách kinh tế mở rộng cho đến ít nhất là năm 2015 nhằm thúc đẩy nhu cầu trong nước hiện đang rơi vào tình trạng ảm đạm sau khi xảy ra vụ đắm phà khiến nhiều người thiệt mạng hồi tháng Tư vừa qua.

Tân Hoa xã dẫn phát biểu của ông Choi Kyung-hwan tại một diễn đàn rằng việc duy trì chính sách mở rộng, cả về tài chính và tiền tệ, là cần thiết không chỉ trong nửa cuối năm nay mà còn tiếp tục trong năm 2015 và thời gian tiếp theo nếu cần thiết.

Giới chức cảnh báo nguy cơ đe dọa hệ thống tài chính Mỹ

Việc các công ty và tập đoàn lớn của Mỹ đua nhau đưa trụ sở ra nước ngoài để tránh phải trả thuế cao có thể làm suy yếu hệ thống tài chính nước này. Đây là cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew trong bài bình luận đăng trên tờ Washington Post.

Bộ trưởng Lew nhấn mạnh thực trạng các tập đoàn và công ty Mỹ vẫn duy trì các hoạt động kinh doanh trong nước song lại khai báo trụ sở ở các quốc gia khác để trốn thuế.

Nhu cầu lao động Nhật tăng cao nhất 22 năm qua

Số lượng việc làm sẵn có tại Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong 22 năm qua, trong một dấu hiệu đáng khích lệ rằng thị trường lao động chắc chắn hơn sẽ thúc đẩy tiền lương và hỗ trợ chi tiêu tiêu dùng.

Tỷ lệ đơn đăng ký việc làm trên số việc làm sẵn có trong tháng 6 đã tăng lên mức 1.10 từ mức 1.09 trong tháng trước, số liệu từ Bộ Lao động công bố. Đây là mức cao mới kể từ tháng 6 năm 1992. Ước tính trung bình của các nhà kinh tế ,tỷ lệ đo lường nhu cầu lao động  không thay đổi ở mức 1.09.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login