Thông tin kinh tế thế giới ngày 29/10

By on 29/10/2014

Theo IMF, triển vọng kinh tế khu vực Trung Đông có nguy cơ bị tác động bởi nhiều vấn đề liên quan đến tình hình an ninh đang diễn ra ở khu vực này.

IMF: Bất ổn tác động đến tăng trưởng kinh tế Trung Đông

Masood Ahmed, Giám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phụ trách khu vực Trung Đông và Trung Á, cho biết các nền kinh tế Trung Đông và Bắc Phi dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 2,6% trong năm nay, song triển vọng kinh tế khu vực có nguy cơ bị tác động bởi nhiều vấn đề liên quan đến tình hình an ninh đang diễn ra ở khu vực này.

Ông Ahmed cho biết thêm rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của các nước Arab tại vùng Vịnh dự kiến tăng trưởng khoảng 4,5% trong năm nay và có thể tăng với nhịp độ tương tự trong năm 2015.

Trung Quốc: Tăng mạnh đầu tư vào bất động sản toàn cầu

Báo cáo mang tên: “Trung Quốc gia nhập thị trường đầu tư bất động sản toàn cầu” do Cushman & Wakefield, Công ty tư vấn bất động sản tư nhân lớn nhất thế giới vừa công bố cho biết.

Cụ thể, tổng vốn đầu tư bất động sản thương mại nước ngoài của Trung Quốc đạt gần 33,7 tỷ USD vào tháng 6/2014, tăng gấp 200 lần so với thời điểm năm 2008. Nhiều giao dịch bất động sản giá trị lớn trên toàn thế giới cũng có sự tham gia của một số lượng lớn các nhà đầu tư Trung Quốc.

Dự thảo ngân sách các nước Eurozone đạt yêu cầu của EC

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo không phát hiện vi phạm nghiêm trọng nào trong dự thảo ngân sách năm 2015 của các nước thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau khi Pháp và Italy đưa ra những thay đổi vào phút chót để đáp ứng các yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU) về thâm hụt ngân sách quốc gia và nợ công.

Ủy viên châu Âu phụ trách các vấn đề kinh tế Jyrki Katainen cho biết trong hai tuần qua, EC đã yêu cầu một số nước thành viên Eurozone cung cấp thêm thông tin hoặc giải tỏa một số quan ngại và đã nhận được phản ứng mang tính xây dựng từ những nước này.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ cao nhất trong 7 năm qua

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo điều tra của công ty chuyên theo dõi các chỉ số kinh tế Conference Board, cho biết chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 10 đạt mức 94,5 điểm – tăng so với 89,0 điểm trong tháng Chín và cao hơn nhiều so với mức dự báo 87 điểm của các chuyên gia kinh tế.

Đây là chỉ số niềm tin cao nhất của người tiêu dùng Mỹ kể từ tháng 10/2007.

OECD dự báo kinh tế Bồ Đào Nha chỉ tăng 0,8% trong 2014

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) dự báo kinh tế của Bồ Đào Nha trong năm 2014 tăng 0,8%, thấp hơn con số 1,1% do Chính phủ đưa ra.

Cũng theo dự đoán của OECD, tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2015 và 2016 ước đạt 1,3% và 1,5%, đều thấp hơn mức dự báo của Chính phủ Tây Ban Nha (lần lượt ở mức 1,5% và 1,7%).

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login