Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/8

By on 28/08/2014

Lĩnh vực sản xuất tăng mạnh đã thúc đẩy GDP quý II/2014 của Philippines tăng trưởng nhanh hơn.

Pháp chính thức mở cuộc điều tra Tổng Giám đốc IMF Lagarde

Cơ quan bảo vệ pháp luật Pháp đã chính thức đưa ra cáo buộc với Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde liên quan đến vụ kiện tụng nhiều triệu euro mà nữ chính khách này là nhân vật trung tâm khi còn trên cương vị Bộ trưởng Tài chính Pháp.

Tòa án Tư pháp của Pháp đã quyết định mở cuộc điều tra chính thức đối với bà Lagarde. Tuy nhiên, bà cho biết sẽ không từ chức Tổng Giám đốc IMF liên quan đến cáo buộc trên, đồng thời đã yêu cầu luật sư kháng cáo và gọi quyết định điều tra bà là “không thỏa đáng.”

Thụy Sĩ mở rộng “danh sách đen” liên quan đến khủng hoảng Ukraine

Theo AFP, Thụy Sĩ đã bổ sung 11 cá nhân và 5 ngân hàng vào “danh sách đen” của nước này liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine, những động thái mới nhằm ngăn chặn việc Thụy Sĩ bị lợi dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết đã áp dụng “mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng những biện pháp trừng phạt mà EU áp đặt gần đây nhất không thể bị né tránh thông qua lãnh thổ Thụy Sĩ.”

Kinh tế Philippines tăng trưởng vượt dự báo

Cơ quan thống kê Philippines cho biết, GDP quý II tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã tăng 5,6% trong 3 tháng đầu năm nay. Con số này cao hơn so với dự báo tăng trưởng 6,1% của các chuyên gia.

Lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu phục hồi đã hỗ trợ mạnh mẽ cho những nỗ lực của chính phủ trong việc biến Philippines trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á. Tổng thống Philippines Benigno Aquino đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2014 là 7,5%.

Kinh tế Mỹ được dự báo chỉ tăng trưởng 1,5% trong năm 2014

Văn phòng ngân sách Quốc hội CBO đã đưa ra dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chỉ tăng trưởng 1,5% trong năm 2014, bị suy yếu bởi hiệu suất kém trong 3 tháng đầu năm nay.

Dự báo mới cho thấy sự bi quan hơn của chính quyền Obama. Trong dự báo trước, nền kinh tế được dự kiến sẽ mở rộng 2,6% trong năm nay mặc dù GDP đã tăng trưởng âm 2,1% với tốc độ hàng năm trong quý đầu tiên.

Nền kinh tế đã tăng trưởng 0,9% trong nửa đầu của năm 2014.CBO cho biết dự kiến nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3,4% trong năm 2015 và 2016, dự đoán tỷ lệ thất nghiệp vẫn dưới 6% trong tương lai.

Nền kinh tế Anh tăng trưởng mạnh mẽ

Nền kinh tế Anh trong năm nay sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2007, Phòng thương mại Anh BCC cho hay, nhưng BCC cũng kêu gọi các nhà hoạch định chính sách nước này đảm bảo việc thực thi hiệu quả chính sách, thay vì nỗ lực nhưng không hiệu quả.

Phòng thương mại Anh đã nâng dự báo GDP Anh trong năm 2014 từ mức 3,1% dự báo trước đó lên 3,2% và trong năm 2015 từ mức 2,7% dự báo trước đó lên 2,8%. Tuy nhiên, BCC nói thêm rằng tăng trưởng sẽ chậm lại trong năm 2016 khi nền kinh tế này được dự đoán chỉ mở rộng 2,5%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login