Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/7

By on 28/07/2014

Lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc tăng 11,4% trong 6 tháng đầu năm 2014 so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm

Theo Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS), tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp – có doanh thu kinh doanh hàng năm hơn 20 triệu nhân dân tệ – đạt 2,86 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Lợi nhuận nửa đầu năm 2014 tăng mạnh chủ yếu nhờ lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 6 với tổng lợi nhuận đạt 588 tỷ nhân dân tệ, cao hơn 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kinh tế Anh tăng trưởng quý thứ sáu liên tiếp sau khủng hoảng

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh tăng 0,8% trong quý 2 năm 2014, cao hơn 3,1% cùng kỳ năm ngoái.

Kinh tế Anh quốc đã phục hồi lại được quy mô trước thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, sau khi tiếp tục tăng trưởng trong quý 2 năm 2014. Đây là quý thứ sáu liên tiếp, quốc gia này đạt được đà tăng trưởng cao và là giai đoạn phục hồi kéo dài nhất trong vòng sáu năm qua.

EU chuẩn bị trừng phạt toàn bộ các ngành kinh tế của Nga

Báo Tấm gương của Đức cho biết Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị áp đặt những biện pháp trừng phạt mới với Nga và các biện pháp này có thể lần đầu tiên nhằm vào toàn bộ các ngành kinh tế của Nga.

Hai hướng đang được EU thảo luận gồm cách tiếp cận của Nga đối với các thị trường tài chính châu Âu và việc trao đổi, buôn bán hàng hóa quân sự, các công nghệ then chốt, đặc biệt cho ngành năng lượng và hàng hóa lưỡng dụng có thể sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự.

Nga tăng lãi suất cơ bản lên 8% để kiềm chế lạm phát

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) hôm cuối tuần trước đã quyết định tăng lãi suất cơ bản lên 8% và thông báo có thể sẽ tiếp tục nâng lãi suất, nếu lạm phát vẫn dai dẳng.

CBR đánh giá tỷ lệ lạm phát trong tháng 7/2014 giảm chậm hơn so với dự kiến.

Chính phủ Nhật Bản sẽ viện trợ cho những nước thu nhập khá

Chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ xây dựng một khuôn khổ viện trợ mới cho những nước có tổng thu nhập quốc dân trên đầu người (GNI) cao hơn tiêu chuẩn được nhận viện trợ phát triển chính thức (ODA) hiện nay.

Thông tin trên đã được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiết lộ trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với lãnh đạo các nước thuộc Cộng đồng Caribe (Caricom) ngày 28/7.

Doanh thu ngành hàng xa xỉ của Pháp giảm mạnh 3 tháng đầu năm

Doanh thu trong ngành hàng xa xỉ của Pháp đã “chững lại” trong ba tháng đầu năm 2014, do sức mua trên thị trường đối với các sản phẩm này giảm mạnh.

Trong quý 1/2014, Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực các sản phẩm hạng sang LVMH của Pháp, vốn sở hữu các thương hiệu thời trang cao cấp như Louis Vuitton, Givenchy, Céline…, nhãn hiệu mỹ phẩm-nước hoa có tiếng Guerlain và các loại rượu thượng hạng, đã chứng kiến doanh thu sụt giảm đáng kể so với quý trước đó.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login