Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/4

By on 28/04/2014

Châu Á phải đẩy nhanh thay đổi cấu trúc để đảm bảo vị thế dẫn đầu tăng trưởng và ứng phó với bất ổn khi thanh khoản toàn cầu thắt chặt.

Lợi nhuận công nghiệp quý I của Trung Quốc tăng 10,1%

Lợi nhuận tháng 3 của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc tăng, tạo đà cho tăng trưởng lợi nhuận của toàn quý 1.

Theo Cục Thống kê quốc gia (NBS), lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp trong quý 1, có doanh thu kinh doanh hàng năm trên 20 triệu nhân dân tệ (NDT) (3,25 triệu USD) đạt 1,3 nghìn tỷ NDT. Con số này tăng 10,1% so với mức 9,4% mà ngành công nghiệp Trung Quốc đạt được trong 2 tháng đầu năm 2014.

IMF: Châu Á phải cải cách để ứng phó với bất ổn

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF cho rằng, các nhà hoạch định chính sách châu Á phải đẩy nhanh các thay đổi về cấu trúc để đảm bảo khu vực tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng toàn cầu và ứng phó lại với bất ổn khi Mỹ giảm dần các gói kích thích tiền tệ.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương ra ngày hôm nay, IMF cho biết các nền kinh tế châu Á sẽ đối mặt với đợt tăng lãi suất cao hơn cùng những bất ổn trong dòng vốn đầu tư và giá tài sản khi thanh khoản toàn cầu được thắt chặt.

Số doanh nghiệp Italy phá sản tăng vọt trong 3 tháng đầu năm

Trong báo cáo vừa công bố, Hiệp hội các phòng thương mại, công nghiệp, thủ công và nông nghiệp Italy (Unioncamera) cho hay chỉ trong ba tháng đầu năm 2014, Italy đã có hơn 3.600 vụ phá sản, tức trung bình trên 40 vụ/ngày hay hai vụ mỗi tiếng đồng hồ, cao hơn khoảng 22% so với cùng kỳ năm 2013.

Theo Unioncamera, số liệu trên cho thấy khủng hoảng kinh tế vẫn đang tác động tiêu cực lên các doanh nghiệp nước này.

Argentina đạt xuất siêu thấp nhất trong 14 năm qua

Trong ba tháng đầu năm nay, Argentina đạt xuất siêu 121 triệu USD, mức thấp nhất trong quý đầu kể từ năm 2000, do chịu tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế thế giới.

So với cùng thời gian năm trước, thặng dư thương mại của nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh này giảm 92%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login