Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/2

By on 28/02/2014

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 22/2 ở mức cao hơn tất cả các dự báo và là mức cao nhất trong 1 tháng.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 1 tháng

Trong tuần trước đã có nhiều người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang được cải thiện theo cách không đồng đều.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, trong tuần kết thúc vào 22/2, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 14.000 lên, lên 348.000 đơn. Mức này cao hơn tất cả các dự báo và là mức cao nhất trong 1 tháng.

Slovenia sắp thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế

Chính phủ Slovenia vừa ghi nhận dự báo đã điều chỉnh từ Ủy ban châu Âu (EC) về GDP nước này có thể sẽ giảm ít hơn mức dự kiến, và nói rằng Slovenia đang chứng tỏ rằng nước này sắp thoát khỏi cuộc khủng hoảng sau khi tránh được nguy cơ phải xin cứu trợ hồi năm ngoái.

Trong một tuyên bố, nội các của Thủ tướng Slovenia Alenka Bratusek nói “mặc dù người dân chưa cảm nhận được sự phục hồi kinh tế, nhưng trên thực tế chúng ta đang dần đi tới đoạn kết của cuộc khủng hoảng.”

Tâm lý người tiêu dùng Đức lên cao nhất trong vòng 7 năm

Theo một điều tra của cơ quan cố vấn GfK, chỉ số niềm tin người tiêu dùng cho tháng 3/2014 tăng lên 8,5 điểm từ mức 8,3 điểm của tháng 2.

Tâm lý người tiêu dùng Đức lên cao nhất trong vòng 7 năm cho thấy người dân Đức vẫn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất Châu Âu và thu nhập của họ trong tương lai.

Kinh tế của Anh tăng trưởng 1,8% năm 2013

Theo số liệu điều chỉnh của cơ quan thống kê, kinh tế của Anh tăng trưởng 1,8% năm 2013 thấp hơn mức ước tính trước đó là 1,9%.

Tốc độ tăng trưởng của quý 4/2013 cũng điều chỉnh giảm từ 2,8% xuống 2,7%.

Kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng 0,2% trong quý 4/2013

Kinh tế Tây Ban Nha tăng trưởng 0,2% trong quý 4/2013 thấp hơn mức ước tính ban đầu là 0,3% do chi tiêu công giảm.

Chi tiêu của chính phủ giảm 3,9% trong quý 4, trong khi tiêu dùng tư nhân tăng 0,5% và xuất khẩu tăng 0,8%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login